Lãnh đạo cao cấp Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục sang làm việc sâu hơn với CMC Telecom về DC và chuyển đổi số

Sáng ngày 8/3/2021, Tổng giám đốc và Giám đốc TT CNTT Tập đoàn Bảo Việt đã sang thăm quan DC, nghe CMC Telecom trình bày về Cloud, C.OPE2N và làm việc sâu hơn về các dự án chuyển đổi số. Đây là chuyến công tác thứ 2 trong năm 2021, lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt sang làm việc trực tiếp với CMC Telecom kể từ chuyến thăm vào tháng 01 đầu năm 2021.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt Đỗ Trường Minh cùng Giám đốc Trung tâm CNTT Trương Tuấn Lâm đã tới thăm quan Trung tâm Data Center, CMC Cloud & C.OPE2N Operation Center và Khối Công nghệ Điện toán Đám mây… tại CMC Telecom. Đặc biệt, đại diện Tập đoàn Bảo Việt cũng đã chào hỏi và trao đổi trực tiếp với ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC, Chủ tịch HĐQT CMC Telecom. Chuyến thăm của Tổng Giám đốc Đỗ Trường Minh tới CMC Telecom nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa đôi bên và giải quyết nhu cầu thuê ngoài hạ tầng lưu trữ dữ liệu Data Center hiện nay của Bảo Việt.

Đại diện Tập đoàn Bảo Việt cũng đã chào hỏi trao đổi trực tiếp với ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC, Chủ tịch HĐQT CMC Telecom.

Bảo Việt là cổ đông và là khách hàng trung thành hơn 10 năm nay của CMC Telecom. Từ năm 2009 đến nay, CMC Telecom cung cấp từ kênh truyền ILL đến các dịch vụ như FTTH, WAN, SMS, Managed Services,... Gần đây nhất năm 2020 là hai dịch vụ “hot” mới ra mắt SD WAN và DDoS của CMC Telecom cũng đã cung cấp thành công cho Tập đoàn Bảo Việt. 

Năm 2021, trên vị thế là một nhà cung cấp hạ tầng số tích hợp, CMC Telecom đã trình diễn với đại diện Tập đoàn Bảo Việt hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp C.OPE2N với nền tảng CMC Cloud và hạ tầng DC tiêu chuẩn quốc tế. Lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt đặc biệt ấn tượng với số lượng khách hàng hiện có tại DC của CMC Telecom đặc biệt là tỷ trọng thị phần các khách hàng lớn thuộc khối BFSI đang được CMC Telecom phục vụ.

CMC Telecom đã trình diễn với đại diện Tập đoàn Bảo Việt hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp C.OPE2N với nền tảng CMC Cloud và hạ tầng DC tiêu chuẩn quốc tế.

Tại buổi làm việc, đại diện CMC Telecom, CIO/ Giám đốc khối Công nghệ Điện toán Đám mây Lê Anh Vũ đã giới thiệu về nền tảng C.OPE2N kỹ hơn cho khách hàng. Đặc biệt, ông Vũ cũng đưa ra những đề xuất và giải pháp thực tiễn của C.OPE2N áp dụng cho môi trường làm việc của Tập đoàn Bảo Việt. Một số các giải pháp được đưa ra như modern workplace phục vụ môi trường làm việc số bao gồm KMS (Knowledge Management System), BPM (Business Process Management), MDM (Mobile Device Management). Trong đó, các giải pháp sử dụng một số nền tảng như Confluence hay Jira giúp thay đổi môi trường làm việc từ kinh doanh, bán hàng đến IT, Back Office. Giải pháp Digital Factory đối với khối Back Office công nghệ. Đặc biệt CMC Telecom còn đưa ra giải pháp CRM nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, trải nghiệm quan trọng nhất đối với khối ngành Ngân hàng - Bảo hiểm như Bảo Việt. 

Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt Đỗ Trường Minh bày tỏ sự ngạc nhiên về tốc độ triển khai thực tiễn của nền tảng C.OPE2N đối với các industry, đặc biệt đối với ngàn BFSI. Ông Đỗ Trường Minh đặc biệt quan tâm tới ứng dụng CMC ORC. CMC ORC giúp nhận dạng giấy tờ tùy thân, số hóa hồ sơ sức khỏe, văn bản hành chính, chuyển đổi chữ viết tay hoặc đánh máy thành tập tin pdf, xác thực khuôn mặt. Ông Minh nhận xét đây là một dịch vụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI nhằm chuyển đổi số quan trọng cho ngành bảo hiểm. 

Sau buổi làm việc, Tổng Giám đốc Đỗ Trường Minh chia sẻ: “Sáng kiến về C.OPE2N của CMC là rất hợp lý khi xác định quan điểm trung lập, hạ tầng mở. Tôi tin tưởng vào tương lai của C.OPE2N sẽ còn phát triển và mở rộng hơn nữa khi có càng nhiều tổ chức và doanh nghiệp tham gia vào nền tảng này.

Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC, Tổng Giám đốc CMC Telecom Ngô Trọng Hiếu

Trả lời đại diện Tập đoàn Bảo Việt, Phó Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC, Tổng Giám đốc CMC Telecom Ngô Trọng Hiếu cho biết: “Bảo Việt là khách hàng quan trọng của CMC Telecom với hơn 10 năm cung cấp dịch vụ. Với vị thế là một nhà cung cấp hạ tầng số tích hợp, CMC Telecom tự tin có thể đem đến những giải pháp và trải nghiệm chuyển đổi số phù hợp nhất cho Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn Bảo Việt”.