Nguyên Phó Chủ tịch nước tặng quà của Tập đoàn CMC tại trường tiểu học Đông Xá

Ngày 22/5/2020, bà Nguyễn Thị Doan, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã về thăm trường Tiểu học Đông Xá thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, bà Doan đã trao tặng quà khuyến học cho các cháu học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của trường, bao gồm 20 bộ máy vi tính do Tập đoàn Công nghệ CMC tài trợ.

Tham dự hội nghị trao quà khuyến học cùng bà Nguyễn Thị Doan có bà Phạm Thị Hòe – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và bà Nguyễn Thị Thọ - Chánh Văn phòng Hội Khuyến học Việt Nam. Phát biểu tại buổi trao tặng, bà Nguyễn Thị Doan cho biết: “Hội Khuyến học hiện nay đang hướng tới làm thế nào người dân Việt Nam, đặc biệt là học sinh phải biết sử dụng công nghệ thông tin tốt. Tập đoàn Công nghệ CMC là doanh nghiệp công nghệ thông tin đã đồng hành cùng Hội Khuyến học trong rất nhiều năm, từ khi tôi còn là Phó Chủ tịch nước và tài trợ máy tính cho các em học sinh ở trường Nguyễn Du tại Lào. Khi tôi là Chủ tịch Hội Khuyến học, CMC tiếp tục nhiệt tình đồng hành, hướng tới hoạt động phát triển các trường học để phát triển nguồn nhân lực và hướng tới công dân học tập theo tiêu chuẩn toàn cầu, trong đó kĩ năng sử dụng ngoại ngữ và máy vi tính rất quan trọng. Rất cảm ơn CMC đã đồng hành với Hội khuyến học, mang trí tuệ và ánh sáng đến cho thầy và trò của các trường nghèo.”

 

Trường Đông Xá hiện là trường tiểu học tại huyện đảo của tỉnh Quảng Ninh, cơ sở vật chất còn hạn chế. Hội Khuyến học rất muốn trang bị cho các em 1 phòng máy để thầy và trò có điều kiện nâng cao việc dạy và học, sau đó là nâng cao năng lực kỹ thuật cho trường. Tới thời điểm 22/5/2020, phòng máy đã được lắp đặt xong và đưa vào sử dụng. Đại diện trường Tiểu học Đông Xá, Hiệu trưởng Lê Thị Vân chia sẻ: “Nhà trường và các thầy, cô giáo vô cùng phấn khởi khi nhận được tin tài trợ của Hội Khuyến học Việt Nam và Tập đoàn Công nghệ CMC. Trên thực tế, nhà trường cũng có trang bị máy tính, nhưng số lượng chưa đủ để đáp ứng nhu cầu dạy, học của thầy và trò, cũng như những nguyện vọng từ các bậc phụ huynh. Số máy tính từ CMC sẽ được nhà trường sử dụng trong các giờ học Tin học, bên cạnh các cuộc thi Toán, Tiếng Anh trực tuyến. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Hội Khuyến học Việt Nam và Tập đoàn Công nghệ CMC.” 

Được thành lập từ năm 1996, Hội Khuyến học Việt Nam mang sứ mệnh “Khuyến học, khuyến tài, xây dựng cả nước thành một xã hội học tập”. Việc tặng quà tại trường Tiểu học Đông Xá là hoạt động đầu tiên của Hội trong năm 2020. Dự kiến trong năm nay, Hội sẽ thực hiện các chuyến trao học bổng cho học sinh tại một số tỉnh miền núi. Trung tuần tháng 6, Hội Khuyến học cũng sẽ tổ chức chương trình “Học không bao giờ cùng” – trao các suất học bổng cho học sinh và người lao động có tinh thần vươn lên trong học tập tập tại 22 tỉnh, thành trong cả nước.

Với Tập đoàn Công nghệ CMC, việc tài trợ trang thiết bị này nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng (CSR) của Tập đoàn. Trước đó, Tập đoàn CMC cũng đã trao tặng 3 tỷ đồng cho 3 bệnh viện tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Cần Giờ (TP.HCM). Đây là số tiền hơn 3000 cán bộ nhân viên CMC đã cùng ủng hộ qua chiến dịch “Mỗi người một ngày lương”. Trong tháng 5 này, Tập đoàn CMC đang tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 27 năm thành lập (26/5/1993 – 26/5/2020) với chủ đề “Keep Aspiring – Giữ mãi khát khao”. Theo Chủ tịch/TGĐ Tập đoàn Nguyễn Trung Chính, “khát khao” chính là yếu tố quan trọng để tạo động lực cho công việc, giúp người CMC chinh phục các thử thách, đóng góp cho ngành công nghệ nói riêng và giúp đỡ cho cộng đồng nói chung. Trên hành trình dẫn đầu chuyển đổi số, trở thành tập đoàn số hàng đầu thế giới, CMC lấy “khát khao” làm động lực để luôn vươn mình và bứt phá.