Ciber-CMC Open Talk: Chiến lược của Ciber-CMC là sẽ “đi bằng 2 chân”

11/12/2018

"Be open to share” là chủ đề của buổi Open Talk giữa Ban Lãnh đạo công ty Ciber-CMC và toàn thể cán bộ nhân viên diễn ra vào ngày 7/12/2018. Nội dung hướng đến chia sẻ cởi mở về quá trình phát triển, hiện trạng của Ciber-CMC và những giải pháp chiến lược cho tương lai.

_b4a7329.jpg

Đây là chương trình đối thoại thường niên giữa Ban lãnh đạo công ty với cán bộ nhân viên nhằm tổng kết, đánh giá hiện trạng, phổ biến triển khai chiến lược cho giai đoạn sắp tới. Đồng thời, đây cũng là buổi đóng góp ý kiến cởi mở, chỉ ra những điểm tồn tại để rồi cùng nhau đi tìm giải pháp để đưa Ciber-CMC phát triển.

Nói về lịch sử công ty, Chủ tịch Hoàng Ngọc Hùng đã ôn lại những ngày đầu thành lập. Anh nhấn mạnh về giai đoạn từ 2015 đến nay, Ciber- CMC đã có sự đổi thay nhanh chóng về cả số lượng nhân sự, quy mô công ty và năng lực triển khai. Công ty đã học hỏi được rất nhiều từ đối tác. Đặc biệt là trước đó, khi Ciber-CMC triển khai dự án cho Honda. Sự kỹ tính của người Nhật cũng như quy trình quản lý chặt chẽ của họ đã khiến các cán bộ kỹ thuật, quản trị dự án của Ciber-CMC trưởng thành lên rất nhiều. “Nếu chúng ta không làm cho Honda, không bị khách hàng ép thì chúng ta chưa thể lớn như ngày hôm nay” – anh Hùng nhấn mạnh.

_b4a7366_0.jpg

Giai đoạn từ 2015-2018, Ciber-CMC đã có nhiều khởi sắc, đội ngũ trước kia chủ yếu là cán bộ kỹ thuật, giờ đã phát triển thêm nhiều Business Consultant. Tháng 10 vừa qua, trong khuôn khổ Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Đan Mạch, CMC đã ký hợp tác chiến lược với Approxima Đan Mạch dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Hợp tác này mở ra nhiều cơ hội lớn cho Ciber-CMC. Theo đề xuất của đối tác, Ciber-CMC sẽ chuyển sang hoạt động theo mô hình ODC (Offshore Development Center) cho thị trường nước ngoài, điều đó có nghĩa, Ciber-CMC không chỉ đóng vai trò cung cấp nguồn lực như trong mô hình outsourcing truyền thống, mà giờ đây, Ciber-CMC sẽ đóng vai trò như một đối tác phát triển (development partner), tham gia sâu vào quá trình phát triển sản phẩm của khách hàng như một thành viên của họ, tiến tới trở thành một "chủ thầu". Đối tác Approxima Đan Mạch cũng đã cam kết đưa quy mô hợp tác lên 100 tới 120 người làm cho thị trường quốc tế trong 3 năm tới. Điều này sẽ mang lại dòng tiền tốt cho Ciber-CMC.

Bên cạnh đó, Ciber-CMC cũng sẽ đẩy mạnh mảng dự án trong nước mà thời gian qua Công ty đã triển khai thành công với một số công ty lớn tại Việt Nam. Chiến lược của Ciber-CMC là sẽ đi bằng 2 chân, một phía làm ODC với đối tác quốc tế, một phía làm dự án trong nước cho cả doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam. Hai mảng việc này sẽ hỗ trợ nhau, nâng năng lực và uy tín của công ty lên để đưa công ty phát triển mạnh hơn. “Chúng ta đã nhìn thấy Chùa một cột, tất cả chỉ dựa duy nhất vào 1 chiếc cột, như vậy sẽ rất rủi ro. Chúng ta cần phải phân tán rủi ro bằng cách đứng trên nhiều chân để các chân hỗ trợ nhau, cùng nhau phát triển”- anh Hùng khẳng định.

Anh Hùng cũng chỉ ra vai trò quan trọng của Ciber-CMC đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn: “Ciber CMC như là một đơn vị chỉ ra cách đi thí điểm cho việc phát triển năng lực dịch vụ cho CMC. 25 năm qua, CMC phát triển chủ yếu dựa trên năng lực truyền thống là làm dự án, hạ tầng, dịch vụ…. Càng ngày công nghệ càng phát triển và cạnh tranh càng lớn, những năng lực đó sẽ bị cạnh tranh mạnh và có thể bị thay đổi. Chúng ta cần phải chuẩn bị những năng lực mới. Tập đoàn CMC sẽ vẫn giữ năng lực truyền thống, đồng thời tìm năng lực chất lượng cao kiểu như của Ciber và phải tìm kiếm môi trường sáng tạo start-up để tạo ra những cơ hội phát triển mới”. 

_b4a7311.jpg

Nói về mục tiêu của Ciber CMC, Chị Nguyễn Hằng Thu – Phó Tổng giám đốc chia sẻ, định hướng phát triển của Ciber-CMC phải đảm bảo 4 yếu tố “bền vững, toàn diện, chủ động và quốc tế”.  Công ty đặt ra 5 mục tiêu chiến lược cho giai đoạn tới, đó là: Trong thời gian tới, Ciber-CMC  phấn đấu trở thành công ty số 1 về cung cấp, triển khai SAP tại Việt Nam và top 10 châu Á, Thái Bình Dương; Thực hiện thành công 100% các dự án; phát triển đội ngũ tinh nhuệ với hàng trăm tư vấn SAP; Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng; Phát triển và phát huy các tiềm năng chính”. Ciber-CMC sẽ không còn là một xưởng sản xuất đơn thuần mà sẽ trở thành một công ty thực thụ, một tổ chức với bộ máy hoàn thiện hơn, các đơn vị chức năng đầy đủ hơn, đạt tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ hơn. “Là một thành viên của CMC thì không có một lý do nào có thể ngăn cản việc chúng ta chuyển mình mạnh mẽ và tô đậm dấu ấn của Ciber-CMC trên mọi thương trường chúng ta đặt chân đến”- chị Hằng Thu tự tin.

Trong phần giao lưu với các thành viên, ngoài các vấn đề về hệ thống quy trình chưa rõ ràng thì hiệu quả, chất lượng vẫn là những trăn trở lớn của các thành viên công ty. Rất nhiều vấn đề được đưa ra kéo theo những thảo luận sôi nổi với tâm thế Open Mind- Open Talk. Sự tin tưởng, háo hức đã hiện lên trên gương mặt từng nhân viên. Những trao đổi cởi mở, thẳng thắn khiến các CBNV công ty thấy gần gũi nhau hơn, có động lực hơn để lao vào chinh phục những cơ hội mới.

Các tin khác

E.g., 10/19/2019
Tiêu đề Cập nhật

Gartner xác định 7 xu hướng về bảo mật và quản lý rủi ro hàng đầu năm 2019

Công ty nghiên cứu và tư vấn về công nghệ thông tin Gartner (Gartner, Inc.) đã xác định bảy xu hướng bảo mật và quản lý rủi ro mới nổi sẽ tác động đến các nhà lãnh đạo an ninh, quyền riêng tư và rủi ro trong dài hạn.

12/08/2019

Tập đoàn Công nghệ CMC công bố 3 giá trị cốt lõi mới

Ngày 31/1/2019, tại buổi tiệc Year End Party của CMC Corp, anh Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC đã thay mặt Ban Lãnh đạo Tập đoàn công bố chính thức 3 giá trị cốt lõi mới: “Hướng khách hàng - Cam kết - Sáng tạo”. Bộ 3 giá trị cốt lõi mới vững chắc như một chiếc kiềng, tạo nền móng để CMC vươn cao, vươn xa hơn trong tương lai.

18/02/2019

Thư chúc Tết Kỷ Hợi 2019 của Chủ tịch/TGĐ Nguyễn Trung Chính

thu_chuc_tet-01.png

01/02/2019

Team building Viện CIST: "Muốn bay cao, phải tích lũy dần"

Với cuộc thi “Rocket Scientist” chương trình Team building “Vượt qua mọi thử thách” của Viện Ứng dụng và Sáng tạo Công nghệ CMC (CIST) đã tạo được ấn tượng mạnh về sức sáng tạo và những bài học thú vị, bổ ích, khích lệ đam mê công nghệ của những nhà khoa học trẻ

13/12/2018

Ciber-CMC Open Talk: Chiến lược của Ciber-CMC là sẽ “đi bằng 2 chân”

"Be open to share” là chủ đề của buổi Open Talk giữa Ban Lãnh đạo công ty Ciber-CMC và toàn thể cán bộ nhân viên diễn ra vào ngày 7/12/2018. Nội dung hướng đến chia sẻ cởi mở về quá trình phát triển, hiện trạng của Ciber-CMC và những giải pháp chiến lược cho tương lai.

11/12/2018

Trang