Tôi không muốn một ngày như mọi ngày

25/01/2018

Với những thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp cũng như kinh tế đất nước, chị Trần Thị Phương Hồng - Phó TGĐ Kinh doanh, CMC SISG được vinh danh Giải thưởng Sao Đỏ - Top 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 trong sự kiện trang trọng diễn ra ngày 28/12/2017 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia. Giải thưởng do Hội doanh nhân trẻ VN, Hội Liên hiệp Thanh niên VN trao tặng cho 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu trên toàn quốc.

Người CMC hãy khám phá “10 facts about Ms. Phương Hồng” nhé!

img_8765.jpg

#1 Ngày nào cũng diễn ra rất khác thường

Nếu không đi công tác, mình thường ra khỏi nhà lúc 7h30. Thật ra mình không có một ngày làm việc “bình thường”... Mình không muốn một ngày như moi ngày nên mình ko có lịch làm việc của tất cả các ngày như nhau mà mỗi ngày sẽ có sự sắp xếp khác nhau, công việc khác nhau. Ngày hôm nay, mình luôn cố gắng tìm ra những điều mới hơn với công việc của ngày hôm qua, nên công việc luôn có nhiều yếu tố bất ngờ và nó chiếm khoảng 40% khối lượng công việc của mình mỗi ngày.

#2 CMC SISG là lựa chọn đúng đắn

Thứ nhất, với mình, mục tiêu cá nhân là điều quan trọng nhất. CMC SISG là nơi hỗ trợ, thúc đẩy cho mục đích cá nhân của mình được thực hiện, là bệ phóng để mình chạm đến những ước mơ, hoài bão và mục tiêu sống của mình.

Thứ hai, văn hóa của CMC SISG ngay từ những ngày đầu thành lập đó là văn hóa hỗ trợ, chia sẻ. Lãnh đạo của CMC nói chung và CMC SISG nói riêng luôn lắng nghe và tạo điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ từng cá nhân trong tổ chức phát triển theo năng lực cá nhân của mỗi người.

#3 Với IT, phụ nữ không có lợi thế

Việc có rất ít phụ nữ tham gia vào lĩnh vực IT đã phần nào chứng tỏ, phụ nữ không hề có lợi thế trong lĩnh vực này. Đôi khi, điều này khiến mình thấy mình khá đơn độc. Tuy nhiên, mình biến những bất lợi thành thuận lợi. Chẳng hạn, vì là phụ nữ, mình bị hạn chế về sức khoẻ, hạn chế trong việc tham gia các hoạt động khác để tăng cường mối quan hệ trong kinh doanh, nên mình tập trung hoàn toàn vào việc luôn cam kết, luôn đáp ứng vượt trội nhu cầu dịch vụ cho khách hàng, tạo sự an tâm tuyệt đối khi chọn CMC SISG là đối tác và điều đó đã tạo ra thương hiệu cá nhân cho mình. 

img_8796.jpg

#4 Tạo nguồn năng lượng bằng đam mê làm việc

Mình rất đam mê với công việc mình đang làm vì nó mang tính chất được tiếp xúc với con người. Công việc kinh doanh cho mình cơ hội được giao tiếp với con người thuộc những tầng lớp, lĩnh vực, lứa tuổi, năng lực khác nhau… Họ làm cuộc sống của mình trở nên phong phú hơn và mình học được nhiều điều ở họ. Làm việc là đam mê rất lớn đối với mình, chính đam mê đã tạo cho mình nguồn năng lượng mỗi ngày.

CMC SISG xuất thân là công ty nhỏ, mình luôn khát khao đưa công ty vươn lên, tạo dựng vị thế trong ngành, đây chính là mục tiêu luôn thôi thúc mình. Để đi đến mục tiêu này, mình hiểu rằng mình phải vượt qua vô vàn khó khăn, nên khi khó khăn đến, mình coi đó là điều tất yếu để mình giải quyết. Mình cho rằng, mọi vấn đề luôn có giải pháp vì vậy đừng bao giờ để vấn đề rơi vào bế tắc. Và khi mình đã chọn được giải pháp rồi thì mình sẽ cương quyết đi đến cùng. Nếu có những việc chưa đưa ra được giải pháp trong thời gian ngắn, mình sẽ buông bỏ những thứ bên lề, dành thời gian thư giãn, tĩnh lặng, lắng nghe chính mình để tập trung hoàn toàn cho việc cần giải quyết.

Ngoài ra, như mình nói ở trên, vì văn hóa của CMC SISG là lắng nghe, chia sẻ nên công ty luôn có bầu không khí gắn bó, không có đấu đá chính trị, tất cả đồng lòng vì mục tiêu chung. Một môi trường làm việc ấm áp và hạnh phúc như vậy cũng giúp mình có thêm sự lạc quan rất nhiều trong công việc.

Chính những điều này giúp mình không ở trong trạng thái rối loạn tinh thần, khi liên tục có dự án, áp lực dự án phải thành công.

#5 Sống cho hiện tại và tương lai

Mình là người rất thực tế, chưa bao giờ mình nghĩ sẽ quay lại thời gian với bất kỳ việc gì. Mình luôn sống cho hiện tại và tương lai vì phải làm ở hiện tại tốt nhất thì tương lai sẽ không bao giờ phải nói chữ “giá như”. 

img_8770.jpg

#6 Hãy khám phá bản thân và công việc

IT nói chung hay tích hợp hệ thống nói riêng, đều cần điều kiện tiên quyết là mỗi người có thực sự đam mê với tính chất công việc mà họ lựa chọn hay không? Ngoài ra, để trở thành nhân tố trong lĩnh vực này cần có sự trải nghiệm, các bạn trẻ nên thử sức ở nhiều vị trí khác nhau để tìm ra sự phù hợp của mình nằm ở vị trí nào. Nếu mình đi tìm công việc phù hợp với tính chất con người mình, thì mỗi ngày đi làm mình sẽ tìm những điều mới mẻ. Hãy khám phá bản thân và công việc & luôn hết mình trong từng phút giây.  

#7 Luôn là chính mình

Thật ra, mình không quan tâm ai nhận xét thế nào về mình. Nhưng trong góc độ của bản thân, mình luôn làm mọi thứ công tâm, rõ ràng nhất, hết mình với công việc và con người xung quanh. Nếu có những người không cảm nhận được thì mình cũng không thấy vấn đề gì, còn cảm nhận được thì họ sẽ trở thành những người bạn, những người cộng sự với mình. Mình chưa bao giờ có ý định thay đổi để được người ta quý mến hơn, mình muốn bản thân luôn là chính mình.

#8 Hết mình với từng khoảnh khắc

Dù công việc rất bận rộn, nhưng mình luôn ngủ đủ giấc, dành thời gian thư giãn, tập yoga, đi du lịch với gia đình. Bên cạnh đó, mình đi spa, chăm sóc, làm đẹp, tại sao không? Để công việc hiệu quả, phải có thời gian chăm sóc bản thân, gia đình. Các buổi tối có thể gặp gỡ bạn bè, tán gẫu, không bàn chuyện công việc. Triết lý sống của mình là thưởng thức và hết mình với từng khoảnh khắc ở hiện tại. Như vậy sẽ thấy cuộc sống trôi chậm hơn, không phải tranh thủ 5 phút làm gì đó, mà là đang dùng 5 phút để quan sát cuộc sống, hơi thở, cơ thể của mình vận động như thế nào, xác định bản thân cần gì, muốn gì để có năng lượng tiếp tục làm việc nhiều hơn. 

img_8771_0.jpg

 #9 Ưu tiên thời trang Việt

Dáng người nhỏ nhắn nên mình không mặc được thương hiệu thời trang quốc tế. Mình thường mặc đồ thiết kế của Việt Nam, như thời trang Cashiew hay Kelly Bui… Mình thích mặc đồ sexy, ôm cơ thể để tôn lên sự quyến rũ.  (cười)  

#10 “Bật mí” bí quyết tươi trẻ

Mình không đặt mục tiêu giữ gìn sắc đẹp, mà đặt ra mỗi khoảnh khắc, làm sao để mình vui nhất, hạnh phúc nhất có thể. Vì sự vui vẻ, lạc quan bên trong sẽ làm cho mình đẹp và hấp dẫn hơn ở bên ngoài.

“Nhân dịp năm mới, chúc Người CMC luôn luôn giữ được sự đam mê, tình yêu đối với bản thân, gia đình và công việc, con người xung quanh.” 

Các tin khác

E.g., 09/22/2019
Tiêu đề Cập nhật

Gartner xác định 7 xu hướng về bảo mật và quản lý rủi ro hàng đầu năm 2019

Công ty nghiên cứu và tư vấn về công nghệ thông tin Gartner (Gartner, Inc.) đã xác định bảy xu hướng bảo mật và quản lý rủi ro mới nổi sẽ tác động đến các nhà lãnh đạo an ninh, quyền riêng tư và rủi ro trong dài hạn.

12/08/2019

Tập đoàn Công nghệ CMC công bố 3 giá trị cốt lõi mới

Ngày 31/1/2019, tại buổi tiệc Year End Party của CMC Corp, anh Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC đã thay mặt Ban Lãnh đạo Tập đoàn công bố chính thức 3 giá trị cốt lõi mới: “Hướng khách hàng - Cam kết - Sáng tạo”. Bộ 3 giá trị cốt lõi mới vững chắc như một chiếc kiềng, tạo nền móng để CMC vươn cao, vươn xa hơn trong tương lai.

18/02/2019

Thư chúc Tết Kỷ Hợi 2019 của Chủ tịch/TGĐ Nguyễn Trung Chính

thu_chuc_tet-01.png

01/02/2019

Team building Viện CIST: "Muốn bay cao, phải tích lũy dần"

Với cuộc thi “Rocket Scientist” chương trình Team building “Vượt qua mọi thử thách” của Viện Ứng dụng và Sáng tạo Công nghệ CMC (CIST) đã tạo được ấn tượng mạnh về sức sáng tạo và những bài học thú vị, bổ ích, khích lệ đam mê công nghệ của những nhà khoa học trẻ

13/12/2018

Ciber-CMC Open Talk: Chiến lược của Ciber-CMC là sẽ “đi bằng 2 chân”

"Be open to share” là chủ đề của buổi Open Talk giữa Ban Lãnh đạo công ty Ciber-CMC và toàn thể cán bộ nhân viên diễn ra vào ngày 7/12/2018. Nội dung hướng đến chia sẻ cởi mở về quá trình phát triển, hiện trạng của Ciber-CMC và những giải pháp chiến lược cho tương lai.

11/12/2018

Trang