Chủ tịch CMC: "Một tổ chức thành công đôi khi bắt đầu từ những sáng kiến nhỏ"

13/03/2017

Theo ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT của CMC, hoạt động sáng tạo không phải là cái gì đó lớn lao mà chỉ cần ngày hôm nay có những sáng tạo, cải tiến, thay đổi và có được kết quả tốt hơn ngày hôm qua. Một tổ chức thành công đôi khi lại được bắt đầu từ sáng kiến nhỏ.

image001.jpg

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan Trung tâm sáng tạo CMC

Mới đây, Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức khai trương Trung tâm sáng tạo CMC, công bố Quỹ sáng tạo CMC và phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức hội thảo “Nhà nước kiến tạo - Doanh nghiệp sáng tạo - Quốc gia phát triển”. Tham dự lễ khai trương có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, lãnh đạo các Cục, ban, sở thuộc Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Tài Chính, Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện các trường đại học Công nghệ, CEO của các doanh nghiệp Start-up và các thành viên CMC.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết nhiều bạn trẻ Việt Nam đã thành công với những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo (Start-up) độc đáo. Tuy nhiên, để cộng đồng Start-up phát triển mạnh mẽ hơn  rất cần sự hỗ trợ của Chính phủ, doanh nghiệp, nhà tư vấn, các quỹ đầu tư… từ việc kêu gọi vốn; tạo thuận lợi đăng ký, bảo hộ sở hữu trí tuệ; ưu đãi về thuế đến thị trường; xây dựng, kết nối các không gian sáng tạo, tạo lập các “hệ sinh thái khởi nghiệp”.

Theo Phó Thủ tướng, những trung tâm sáng tạo cần được lập nên ở nhiều nơi, đặc biệt là tại các trường đại học lớn, các tập đoàn, doanh nghiệp và phải có sự kết nối mạnh mẽ hơn hiện nay. Mỗi tập đoàn, mỗi doanh nghiệp có thế mạnh, cơ hội của riêng mình, nhưng ngày hôm nay chúng ta càng kết nối, càng chia sẻ thì sẽ có thêm những cơ hội mới.

CEO của MOG - Trần Anh Dũng cho biết, sáng tạo xuất phát từ việc chúng ta muốn thay đổi và phải đủ lớn để mình theo đuổi nó đến cùng. Người lãnh đạo của các start-up ngoài việc có khát vọng lớn còn phải có khả năng tập hợp lực lượng. Những nhà lãnh đạo của start-up phải có niềm tin mãnh liệt vào con đường của mình và phấn đấu với niềm tin đó với cường độ làm việc từ 12 - 14 tiếng mỗi ngày. Như vậy, lãnh đạo sẽ truyền ngọn lửa cho nhân viên của mình và phải truyền lửa một cách liên tục.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC nhấn mạnh, Trung tâm sáng tạo CMC được xây dựng nhằm mục tiêu thúc đẩy sáng tạo cho mọi thành viên trong Tập đoàn thông qua các sự kiện và hoạt động nghiên cứu sáng tạo. Trung tâm sẽ hỗ trợ cho các dự án sáng tạo trong CMC và các dự án của cộng đồng. Bên cạnh đó, Trung tâm kết nối cộng đồng công nghệ gồm các doanh nghiệp và các tổ chức, viện nghiên cứu, trường đại học và cộng đồng sáng tạo trong và ngoài nước. Trung tâm sẽ đóng vai trò đào tạo phát triển các đội ngũ lãnh đạo, quản lý và nghiên cứu phát triển của CMC.

image005.jpg

Một không gian trong Trung tâm sáng tạo CMC

Ông Nguyễn Trung Chính còn cho rằng, một thực tế cho thấy các công ty lớn sáng tạo khó khăn hơn các công ty nhỏ do phải tuân thủ nhiều quy trình thủ tục, trong khi đó sự sáng tạo gắn với sự tự do dân chủ và cởi mở. “Vì vậy, CMC cố gắng làm mới, làm nhỏ lại mình để tăng cường sự sáng tạo. Doanh nghiệp muốn phát triển phải đẩy mạnh hoạt động sáng tạo và thúc đẩy ý tưởng của mình thành công. Quan điểm sáng tạo của CMC không phải là một nhóm mà phải là cả một tổ chức, tất cả các cá nhân đều được quyền tham gia vào hoạt động sáng tạo. Mỗi người CMC có cơ chế phát huy khả năng của mình. Hoạt động sáng tạo không phải là cái gì đó lớn lao mà chỉ cần ngày hôm nay có những sáng kiến, cải tiến, thay đổi và có được kết quả tốt hơn ngày hôm qua. Một tổ chức thành công đôi khi lại được bắt đầu từ những sáng kiến nhỏ. Trung tâm sáng tạo của CMC được đưa ra với mục đích là nơi kết nối chia sẻ các sáng kiến, các ý tưởng sáng tạo để từ đó đưa vào thực tiễn”, ông Chính chia sẻ.

CMC đã và đang triển khai các hoạt động đổi mới – sáng tạo cụ thể như: Thành lập Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ CMC nhằm nghiên cứu các xu thế CN mới: Security, SMAC, IoT, AI…và phối hợp tổ chức các đề tài nghiên cứu theo lĩnh vực kinh doanh của các đơn vị thành viên cũng như tham gia xây dựng sản phẩm/ dịch vụ mới; khai trương Trung tâm sáng tạo CMC. Bên cạnh đó, Quỹ Sáng tạo CMC chính thức đi vào hoạt động với lĩnh vực quan tâm đầu tư là công nghệ. Trước đó, tập đoàn Công nghệ CMC đã đầu tư vào một số dự án trong tập đoàn và có những thành công nhất định như dự án Giải pháp An ninh - An toàn thông tin (CMC Infosec), dự án Ứng dụng điện toán đám mây (CEAC), dự án mạng xã hội emSV.

Theo ICTnews

Các tin khác

E.g., 08/19/2017
Tiêu đề Ngày đăng

Tập đoàn Công nghệ CMC công bố chiến lược hoạt động của CMC Global và chào mừng Tân TGĐ CMC Japan

Ngày 12 tháng 7 năm 2017, Tập đoàn Công nghệ CMC tổ chức Lễ công bố chiến lược CMC Global và Chào mừng Tân Tổng Giám đốc CMC Japan.  Công ty TNHH CMC Global được thành lập mục tiêu xuất khẩu phần mềm, dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin vươn ra thị trường toàn cầu. Đây được coi là một mốc quan trọng trong hành trình “Go Global” của CMC, đưa các sản phẩm dịch vụ số của CMC không chỉ đứng Top tại Việt Nam mà còn vươn ra quốc tế.

12/07/2017

Thông cáo báo chí: CMC cảnh báo khẩn về mã độc tống tiền PETYA (PETRWAP)

Petya, mã độc tống tiền mới nguy hiểm đang lây lan trên toàn cầu. Thời điểm 14h chiều ngày 27 tháng 6 năm 2017 theo giờ Việt Nam mã độc được phát hiện. Tốc độc lây lan tương đương với mã độc WannaCry xuất hiện vào tháng 5 năm 2017. Các máy tính bị lây nhiễm sẽ tự động bị tắt nguồn, khi khởi động lại sẽ có 1 thông báo đòi tiền chuộc với trị giá là 300$/máy tính.

Quy mô lây nhiễm:

28/06/2017

Hà Nội nên cho phép doanh nghiệp viễn thông dùng chung cơ sở hạ tầng

Tập đoàn Công nghệ CMC là một trong những DN tham gia chương trình hạ ngầm hệ thống cáp viễn thông, tuy nhiên, lãnh đạo TP Hà Nội nên cho phép các DN sử dụng chung hệ thống cơ sở hạ tầng. Đó là ý kiến của ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC bên lề Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác Đầu tư & Phát triển”, ngày 26/5.

27/06/2017

CMC đặt mục tiêu năm tài chính 2017: Doanh thu gần 4.900 tỷ đồng, mức cổ tức 15%

Đây chính là chỉ tiêu mà Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2017 thông qua vào sáng ngày hôm nay 26/6/2017. Đại hội được tổ chức tại phòng Hội thảo tầng 17, tòa nhà CMC, số 11 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội với sự tham gia của 57 cổ đông và người được ủy quyền dự họp, đại diện cho 56.253.438 cổ phần, đạt tỷ lệ 84,92% trên tổng số cổ  phần có quyền biểu quyết.

26/06/2017

Năm 2016, CMC tăng trưởng 19% doanh thu và 16% lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước

Tập đoàn Công nghệ CMC vừa công bố kết quả kinh doanh năm tài chính 2016. Theo đó, kết thúc năm tài chính 2016 (1/4/2016 – 31/03/2017), kết quả hợp nhất đạt 4.388 tỷ Doanh thu thuần, tăng 19% so với năm 2015 và đạt 115% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 186 tỷ, tăng 16% so với năm 2015 và đạt 104% kế hoạch năm. 

25/05/2017

Trang