Chủ tịch CMC: "Một tổ chức thành công đôi khi bắt đầu từ những sáng kiến nhỏ"

13/03/2017

Theo ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT của CMC, hoạt động sáng tạo không phải là cái gì đó lớn lao mà chỉ cần ngày hôm nay có những sáng tạo, cải tiến, thay đổi và có được kết quả tốt hơn ngày hôm qua. Một tổ chức thành công đôi khi lại được bắt đầu từ sáng kiến nhỏ.

image001.jpg

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan Trung tâm sáng tạo CMC

Mới đây, Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức khai trương Trung tâm sáng tạo CMC, công bố Quỹ sáng tạo CMC và phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức hội thảo “Nhà nước kiến tạo - Doanh nghiệp sáng tạo - Quốc gia phát triển”. Tham dự lễ khai trương có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, lãnh đạo các Cục, ban, sở thuộc Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Tài Chính, Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện các trường đại học Công nghệ, CEO của các doanh nghiệp Start-up và các thành viên CMC.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết nhiều bạn trẻ Việt Nam đã thành công với những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo (Start-up) độc đáo. Tuy nhiên, để cộng đồng Start-up phát triển mạnh mẽ hơn  rất cần sự hỗ trợ của Chính phủ, doanh nghiệp, nhà tư vấn, các quỹ đầu tư… từ việc kêu gọi vốn; tạo thuận lợi đăng ký, bảo hộ sở hữu trí tuệ; ưu đãi về thuế đến thị trường; xây dựng, kết nối các không gian sáng tạo, tạo lập các “hệ sinh thái khởi nghiệp”.

Theo Phó Thủ tướng, những trung tâm sáng tạo cần được lập nên ở nhiều nơi, đặc biệt là tại các trường đại học lớn, các tập đoàn, doanh nghiệp và phải có sự kết nối mạnh mẽ hơn hiện nay. Mỗi tập đoàn, mỗi doanh nghiệp có thế mạnh, cơ hội của riêng mình, nhưng ngày hôm nay chúng ta càng kết nối, càng chia sẻ thì sẽ có thêm những cơ hội mới.

CEO của MOG - Trần Anh Dũng cho biết, sáng tạo xuất phát từ việc chúng ta muốn thay đổi và phải đủ lớn để mình theo đuổi nó đến cùng. Người lãnh đạo của các start-up ngoài việc có khát vọng lớn còn phải có khả năng tập hợp lực lượng. Những nhà lãnh đạo của start-up phải có niềm tin mãnh liệt vào con đường của mình và phấn đấu với niềm tin đó với cường độ làm việc từ 12 - 14 tiếng mỗi ngày. Như vậy, lãnh đạo sẽ truyền ngọn lửa cho nhân viên của mình và phải truyền lửa một cách liên tục.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC nhấn mạnh, Trung tâm sáng tạo CMC được xây dựng nhằm mục tiêu thúc đẩy sáng tạo cho mọi thành viên trong Tập đoàn thông qua các sự kiện và hoạt động nghiên cứu sáng tạo. Trung tâm sẽ hỗ trợ cho các dự án sáng tạo trong CMC và các dự án của cộng đồng. Bên cạnh đó, Trung tâm kết nối cộng đồng công nghệ gồm các doanh nghiệp và các tổ chức, viện nghiên cứu, trường đại học và cộng đồng sáng tạo trong và ngoài nước. Trung tâm sẽ đóng vai trò đào tạo phát triển các đội ngũ lãnh đạo, quản lý và nghiên cứu phát triển của CMC.

image005.jpg

Một không gian trong Trung tâm sáng tạo CMC

Ông Nguyễn Trung Chính còn cho rằng, một thực tế cho thấy các công ty lớn sáng tạo khó khăn hơn các công ty nhỏ do phải tuân thủ nhiều quy trình thủ tục, trong khi đó sự sáng tạo gắn với sự tự do dân chủ và cởi mở. “Vì vậy, CMC cố gắng làm mới, làm nhỏ lại mình để tăng cường sự sáng tạo. Doanh nghiệp muốn phát triển phải đẩy mạnh hoạt động sáng tạo và thúc đẩy ý tưởng của mình thành công. Quan điểm sáng tạo của CMC không phải là một nhóm mà phải là cả một tổ chức, tất cả các cá nhân đều được quyền tham gia vào hoạt động sáng tạo. Mỗi người CMC có cơ chế phát huy khả năng của mình. Hoạt động sáng tạo không phải là cái gì đó lớn lao mà chỉ cần ngày hôm nay có những sáng kiến, cải tiến, thay đổi và có được kết quả tốt hơn ngày hôm qua. Một tổ chức thành công đôi khi lại được bắt đầu từ những sáng kiến nhỏ. Trung tâm sáng tạo của CMC được đưa ra với mục đích là nơi kết nối chia sẻ các sáng kiến, các ý tưởng sáng tạo để từ đó đưa vào thực tiễn”, ông Chính chia sẻ.

CMC đã và đang triển khai các hoạt động đổi mới – sáng tạo cụ thể như: Thành lập Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ CMC nhằm nghiên cứu các xu thế CN mới: Security, SMAC, IoT, AI…và phối hợp tổ chức các đề tài nghiên cứu theo lĩnh vực kinh doanh của các đơn vị thành viên cũng như tham gia xây dựng sản phẩm/ dịch vụ mới; khai trương Trung tâm sáng tạo CMC. Bên cạnh đó, Quỹ Sáng tạo CMC chính thức đi vào hoạt động với lĩnh vực quan tâm đầu tư là công nghệ. Trước đó, tập đoàn Công nghệ CMC đã đầu tư vào một số dự án trong tập đoàn và có những thành công nhất định như dự án Giải pháp An ninh - An toàn thông tin (CMC Infosec), dự án Ứng dụng điện toán đám mây (CEAC), dự án mạng xã hội emSV.

Theo ICTnews

Các tin khác

E.g., 06/22/2017
Tiêu đề Ngày đăng
27/04/2017

CMC: “Doanh nghiệp Việt Nam quyết không bỏ lỡ cơ hội cách mạng công nghiệp lần thứ 4”

Ngày 26/4, Tập đoàn Công nghệ CMC tham gia “Diễn đàn kinh tế tư nhân” do Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam (VPBA) tổ chức. Tại diễn đàn, CMC đại diện cho các doanh nghiệp ICT trong nước trình bày quan điểm về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đồng thời, CMC cũng đã được vinh danh tại hạng mục giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”.

27/04/2017

CMC vinh dự đón tiếp Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội tới thăm và làm việc

Sáng ngày 13 tháng 4, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội đã tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghệ CMC. Tại đây, đồng chí Hoàng Trung Hải đã ghi nhận những đóng góp tích cực của CMC trong tiến trình xây dựng và phát triển ngành Công nghệ thông tin của thành phố cũng như cả nước.

13/04/2017

CMC giới thiệu giải pháp bảo mật toàn diện tại Hội thảo – Triển lãm Quốc gia về An ninh bảo mật (Security World 2017)

Hội thảo – Triển lãm Quốc gia về An ninh bảo mật (Security World 2017) được tổ chức vào ngày 4/4/2017 tại Hà Nội với chủ đề “Chiến lược đảm bảo An ninh, an toàn thông tin trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Tại đây, CMC đã giới thiệu giải pháp tổng thể về bảo mật và an ninh an toàn thông tin giúp tổ chức, doanh nghiệp phòng ngừa tối đa tội phạm tấn công mạng từ bên ngoài & nội bộ.

05/04/2017

CMS ra mắt dòng máy tính Powercom bảo mật cao tại Security World 2017

Dòng sản phẩm máy tính để bàn CMS Powercom của Công ty máy tính CMS (thuộc Tập đoàn công nghệ CMC) được tích hợp các giải pháp an ninh an toàn thông tin, giúp chống đánh cắp dữ liệu hiệu quả.

1235.jpg

Anh Nguyễn Quang Hưng, cán bộ Cục Kỹ thuật nghiệp vụ 2, Bộ Công an (người bên trái) quan tâm tìm hiểu kỹ lưỡng CMS Powercom với tính năng bảo mật cao

05/04/2017

Trang