Chủ tịch CMC tham dự Tọa đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin

15/08/2017

Chiều 15/8/2017 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Toạ đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật công nghệ thông tin (CNTT). Tọa đàm có sự tham gia của ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông và ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin.

Sau 10 năm triển khai, Luật CNTT đã tạo ra hành lang pháp lý cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin, thương mại điện tử phát triển, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp và trên nhiều lĩnh vực quan trọng, thiết yếu cho xã hội như giáo dục, y tế, thuế, hải quan...

Tuy nhiên, quá trình thực thi Luật CNTT và các Nghị quyết còn có nhiều bất cập, nhiều quy định gây cản trở cho hoạt động doanh nghiệp bởi những thủ tục hành chính rườm rà. Tại buổi toạ đàm, đại diện các doanh nghiệp tham dự đã nêu ra những vấn đề trọng điểm trong việc thi hành Luật CNTT vào hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp tư nhân, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/ TGĐ Tập đoàn CMC phát biểu: Để thúc đẩy kinh tế số phát triển, cần có chính sách hỗ trợ các dịch vụ số để giảm chi phí, đồng thời phát triển các công cụ mạng xã hội để chia sẻ tri thức. Doanh nghiệp cũng mong muốn các văn bản, luật, chính sách sẽ mang tính khuyến khích, động viên các doanh nghiệp nhiều hơn.

 5b4a1572.jpg

Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn CMC phát biểu tại Tọa đàm

Bên cạnh đó, tại Hội nghị, CMC cũng gửi một số kiến nghị về những mặt hạn chế của Luật CNTT và quá trình triển khai thực thi luật như: vấn đề ưu đãi với doanh nghiệp tại khu CNTT tập trung,  vấn đề ban hành văn bản theo yêu cầu của Nghị quyết 41/NQ-CP, hoàn thuế VAT với hàng hóa công nghệ thông tin nhập khẩu, phí viễn thông công ích, việc đầu tư CNTT của cơ quan nhà nước, các quy định về hợp chuẩn, hợp quy hay vấn đề về An toàn an ninh thông tin….

Kết thúc toạ đàm, ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông bày tỏ quan điểm vui mừng khi cả nước đang sôi nổi với phong trào Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như nông nghiệp, du lịch... cũng tham gia vào làn sóng công nghệ thông tin. Ông Hưng khẳng định rằng mỗi doanh nghiệp CNTT Việt cần tự lực phát triển để không lệ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài, cùng tạo nên một cộng đồng Nội dung số mạnh của riêng Việt Nam. Nhà nước cũng đang nỗ lực xây dựng chính phủ kiến tạo - hành động, điều chỉnh luật để tạo ra động lực dẫn dắt, nâng cao sức cạnh tranh của các ngành công nghiệp.

 

 

 

Các tin khác

E.g., 09/23/2017
Tiêu đề Ngày đăng

CMC P&T chính thức trở thành nhà bảo hành ủy quyền linh kiện ASUS tại Tp. HCM

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự tin cậy của khách hàng, ngày 7/8/2017, ASUS Việt Nam hợp tác với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại CMC đã chính thức mở thêm Trung tâm bảo hành ủy quyền tại TP.HCM.

anh_3_-_toa_nha_trung_tam_dich_vu_cua_cmc_pt_toa_lac_ngay_gan_trung_tam_tp._hcm.jpg

14/08/2017

Xu hướng viễn thông và bảo mật trong ngành hàng không Việt Nam

Chiều ngày 28/7, CMC Telecom vừa kết hợp với IBM và Microsoft tổ chức buổi hội thảo “Xu hướng viễn thông & bảo mật trong ngành hàng không”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không như các Hãng hàng không: Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar, Công ty Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS), Cảng hàng không Quốc tế TSN (TIA), Công ty CPDVHK Tân Sơn Nhất (SASCO), Trung tâm kiểm soát khai thác TSN và Trung tâm huấn luyện bay ….  

01/08/2017

CMC Telecom mang “Vaccine” bảo mật 3 trong 1 đến sự kiện 4G

Ngày 27/7 CMC Telecom đã tham dự sự kiện 4G LTE bằng việc trình diễn ấn tượng giải pháp điện toán đám mây và ứng dụng dịch vụ bảo mật thuê ngoài (MSS – Managed Security Service) được chỉ định là đối tác độc quyền cung cấp tại Việt Nam của IBM.

27/07/2017

Tập đoàn Công nghệ CMC công bố chiến lược hoạt động của CMC Global và chào mừng Tân TGĐ CMC Japan

Ngày 12 tháng 7 năm 2017, Tập đoàn Công nghệ CMC tổ chức Lễ công bố chiến lược CMC Global và Chào mừng Tân Tổng Giám đốc CMC Japan.  Công ty TNHH CMC Global được thành lập mục tiêu xuất khẩu phần mềm, dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin vươn ra thị trường toàn cầu. Đây được coi là một mốc quan trọng trong hành trình “Go Global” của CMC, đưa các sản phẩm dịch vụ số của CMC không chỉ đứng Top tại Việt Nam mà còn vươn ra quốc tế.

12/07/2017

Thông cáo báo chí: CMC cảnh báo khẩn về mã độc tống tiền PETYA (PETRWAP)

Petya, mã độc tống tiền mới nguy hiểm đang lây lan trên toàn cầu. Thời điểm 14h chiều ngày 27 tháng 6 năm 2017 theo giờ Việt Nam mã độc được phát hiện. Tốc độc lây lan tương đương với mã độc WannaCry xuất hiện vào tháng 5 năm 2017. Các máy tính bị lây nhiễm sẽ tự động bị tắt nguồn, khi khởi động lại sẽ có 1 thông báo đòi tiền chuộc với trị giá là 300$/máy tính.

Quy mô lây nhiễm:

28/06/2017

Trang