Chủ tịch CMC tham dự Tọa đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin

15/08/2017

Chiều 15/8/2017 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Toạ đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật công nghệ thông tin (CNTT). Tọa đàm có sự tham gia của ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông và ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin.

Sau 10 năm triển khai, Luật CNTT đã tạo ra hành lang pháp lý cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin, thương mại điện tử phát triển, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp và trên nhiều lĩnh vực quan trọng, thiết yếu cho xã hội như giáo dục, y tế, thuế, hải quan...

Tuy nhiên, quá trình thực thi Luật CNTT và các Nghị quyết còn có nhiều bất cập, nhiều quy định gây cản trở cho hoạt động doanh nghiệp bởi những thủ tục hành chính rườm rà. Tại buổi toạ đàm, đại diện các doanh nghiệp tham dự đã nêu ra những vấn đề trọng điểm trong việc thi hành Luật CNTT vào hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp tư nhân, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/ TGĐ Tập đoàn CMC phát biểu: Để thúc đẩy kinh tế số phát triển, cần có chính sách hỗ trợ các dịch vụ số để giảm chi phí, đồng thời phát triển các công cụ mạng xã hội để chia sẻ tri thức. Doanh nghiệp cũng mong muốn các văn bản, luật, chính sách sẽ mang tính khuyến khích, động viên các doanh nghiệp nhiều hơn.

 5b4a1572.jpg

Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn CMC phát biểu tại Tọa đàm

Bên cạnh đó, tại Hội nghị, CMC cũng gửi một số kiến nghị về những mặt hạn chế của Luật CNTT và quá trình triển khai thực thi luật như: vấn đề ưu đãi với doanh nghiệp tại khu CNTT tập trung,  vấn đề ban hành văn bản theo yêu cầu của Nghị quyết 41/NQ-CP, hoàn thuế VAT với hàng hóa công nghệ thông tin nhập khẩu, phí viễn thông công ích, việc đầu tư CNTT của cơ quan nhà nước, các quy định về hợp chuẩn, hợp quy hay vấn đề về An toàn an ninh thông tin….

Kết thúc toạ đàm, ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông bày tỏ quan điểm vui mừng khi cả nước đang sôi nổi với phong trào Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như nông nghiệp, du lịch... cũng tham gia vào làn sóng công nghệ thông tin. Ông Hưng khẳng định rằng mỗi doanh nghiệp CNTT Việt cần tự lực phát triển để không lệ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài, cùng tạo nên một cộng đồng Nội dung số mạnh của riêng Việt Nam. Nhà nước cũng đang nỗ lực xây dựng chính phủ kiến tạo - hành động, điều chỉnh luật để tạo ra động lực dẫn dắt, nâng cao sức cạnh tranh của các ngành công nghiệp.

 

 

 

Các tin khác

E.g., 11/24/2017
Tiêu đề Ngày đăng

Quý I/2017, Doanh thu hợp nhất Tập đoàn Công nghệ CMC đạt 1.040 tỷ

Tập đoàn Công nghệ CMC vừa công bố kết quả kinh doanh Quý I, năm tài chính 2017. Theo đó, kết thúc Quý I (1/4/2017 – 30/6/2017), kết quả hợp nhất Tập đoàn Công nghệ CMC đạt 1.040 tỷ Doanh thu thuần, tăng 5,4% so cùng kỳ năm 2016 và đạt 102% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế đạt 40,3 tỷ, tăng 18,5% so cùng kỳ năm 2016 và đạt 188% so với kế hoạch Quý I.2017. 

22/08/2017

CMC InfoSec góp sức hợp lực cùng khối ngân hàng trong cuộc chiến đảm bảo an toàn thông tin.

Ngày 16 tháng 8 năm 2017, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tiêu chuẩn về An toàn thông tin trong lĩnh vực Ngân hàng” với sự hiện diện của Lãnh đạo các sở, ban ngành thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ công an, Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Nhà nước.  Với mục đích trao đổi, thảo luận, định hướng về công tác bảo đảm an toàn thông tin trong lĩnh vực ngân hàng và chia sẻ thông tin về tiêu chuẩn, giải pháp, từng bước hình thành các nhóm chia sẻ thông tin, phối hợp hành động.. hội thảo đã thu hút hơn 150 khách tham dự đến từ hơn 40 ngân hàng TMCP tại Việt Nam, các đơn vị thanh toán trực tuyến và các doanh nghiệp ICT khác như tập đoàn CMC, tập đoàn NTT Data Thailand,…

16/08/2017

Chủ tịch CMC tham dự Tọa đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin

Chiều 15/8/2017 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Toạ đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật công nghệ thông tin (CNTT). Tọa đàm có sự tham gia của ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông và ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin.

15/08/2017

CMC P&T chính thức trở thành nhà bảo hành ủy quyền linh kiện ASUS tại Tp. HCM

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự tin cậy của khách hàng, ngày 7/8/2017, ASUS Việt Nam hợp tác với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại CMC đã chính thức mở thêm Trung tâm bảo hành ủy quyền tại TP.HCM.

anh_3_-_toa_nha_trung_tam_dich_vu_cua_cmc_pt_toa_lac_ngay_gan_trung_tam_tp._hcm.jpg

14/08/2017

Xu hướng viễn thông và bảo mật trong ngành hàng không Việt Nam

Chiều ngày 28/7, CMC Telecom vừa kết hợp với IBM và Microsoft tổ chức buổi hội thảo “Xu hướng viễn thông & bảo mật trong ngành hàng không”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không như các Hãng hàng không: Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar, Công ty Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS), Cảng hàng không Quốc tế TSN (TIA), Công ty CPDVHK Tân Sơn Nhất (SASCO), Trung tâm kiểm soát khai thác TSN và Trung tâm huấn luyện bay ….  

01/08/2017

Trang