CMC: “Doanh nghiệp Việt Nam quyết không bỏ lỡ cơ hội cách mạng công nghiệp lần thứ 4”

27/04/2017

Ngày 26/4, Tập đoàn Công nghệ CMC tham gia “Diễn đàn kinh tế tư nhân” do Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam (VPBA) tổ chức. Tại diễn đàn, CMC đại diện cho các doanh nghiệp ICT trong nước trình bày quan điểm về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đồng thời, CMC cũng đã được vinh danh tại hạng mục giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”.

Diễn đàn kinh tế tư nhân trong tiến trình phát triển kinh tế xã hội đất nước lần thứ nhất năm 2017 có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cùng lãnh đạo các bộ ban ngành và đông đảo các doanh nhân tư nhân khắp mọi miền đất nước thuộc các lĩnh vực như CNTT, tài chính ngân hàng, xây dựng, nông nghiệp thực phẩm… Đây là Diễn đàn có ý nghĩa quan trọng trong tổ chức triển khai các Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế tư nhân, sớm đưa kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế.

dsc05066_ok.jpg

Chủ tịch HĐQT/ Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Chính cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch VBPA nhận hoa chúc mừng của Phó Thủ tướng

Với mục đích cùng các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề tại Việt Nam ý thức được mức độ và tầm ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch Hội đồng Quản trị/Tổng Giám đốc và hiện cũng đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch VBPA thể hiện mong muốn được chia sẻ và hợp lực cùng tất cả các doanh nghiệp Việt tận dụng mọi cơ hội hiện có. Đây cũng là thông điệp chính của bài tham luận “Doanh nghiệp Việt Nam quyết không bỏ lỡ cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” được ông Lê Chí Dũng – Giám đốc Trung tâm sáng tạo CMC chia sẻ cụ thể. Sau khi đặt ra những vấn đề của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 qua những đặc trưng, xu thế và thực trạng, CMC đúc kết những cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp nói chung. Đó là cơ hội cải tiến phương thức sản xuất và cung cấp dịch vụ, cơ hội cho các ngành nghề truyền thống như nông nghiệp, giao thông…trở nên thông minh hơn, cơ hội hình thành những mô hình kinh doanh mới. Cùng với đó là các thách thức về vấn đề thu hẹp và đào thải các doanh nghiệp chậm đổi mới công nghệ; thách thức từ vấn đề thay đổi thị trường lao động, an ninh an toàn thông tin, thay đổi lối sống….

dsc05152_ok.jpg

Chủ tịch HĐQT/ Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Chính chia sẻ tại Diễn đàn

Chia sẻ về mô hình sáng tạo của CMC và sứ mệnh của Tập đoàn CNTT top 2 tại Việt Nam, ông Lê Chí Dũng nhấn mạnh: “CMC xác định sứ mệnh hỗ trợ khách hàng là chính phủ, doanh nghiệp và người dùng cuối ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, góp phần nâng cao năng lực quản lý, tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và cải thiện năng lực cạnh tranh. Các định hướng nghiên cứu được CMC đầu tư trong giai đoạn sắp tới đó là các giải pháp an ninh bảo mật trong môi trường IoT & Cloud, giải pháp ứng dụng IoT, ứng dụng trí tuệ nhân tạo BigData/AI, ứng dụng Robot trong sản xuất và cung cấp dịch vụ.”. Đây đều là những ứng dụng vô cùng thiết thực, được nhiều doanh nghiệp tham dự diễn đàn quan tâm hưởng ứng.

dsc05156_ok.jpg

Anh Lê Chí Dũng – Giám đốc Trung tâm sáng tạo CMC trong phiên thuyết trình

Chiều cùng ngày tại Lễ vinh danh các Doanh nhân - Doanh nghiệp tiêu biểu, Tập đoàn Công nghệ CMC vinh dự nhận giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước". Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các Doanh nhân Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc, ghi nhận những thành tích của các doanh nghiệp tư nhân xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

dsc05322_ok.jpg

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Ngọc Hùng đại diện CMC nhận giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước"

Qua diễn đàn kinh tế tư nhân 2017, CMC nói riêng và các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam nói chung đều thể hiện rõ tinh thần nỗ lực sáng tạo, đối mới, tận dụng mọi tiềm năng, thế mạnh để xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình hơn nữa, từ đó, đóng góp không ngừng vào sự lớn mạnh của hội doanh nhân tư nhân Việt Nam cũng như nền kinh tế đất nước./.

Các tin khác

E.g., 08/19/2017
Tiêu đề Ngày đăng

Tập đoàn Công nghệ CMC công bố chiến lược hoạt động của CMC Global và chào mừng Tân TGĐ CMC Japan

Ngày 12 tháng 7 năm 2017, Tập đoàn Công nghệ CMC tổ chức Lễ công bố chiến lược CMC Global và Chào mừng Tân Tổng Giám đốc CMC Japan.  Công ty TNHH CMC Global được thành lập mục tiêu xuất khẩu phần mềm, dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin vươn ra thị trường toàn cầu. Đây được coi là một mốc quan trọng trong hành trình “Go Global” của CMC, đưa các sản phẩm dịch vụ số của CMC không chỉ đứng Top tại Việt Nam mà còn vươn ra quốc tế.

12/07/2017

Thông cáo báo chí: CMC cảnh báo khẩn về mã độc tống tiền PETYA (PETRWAP)

Petya, mã độc tống tiền mới nguy hiểm đang lây lan trên toàn cầu. Thời điểm 14h chiều ngày 27 tháng 6 năm 2017 theo giờ Việt Nam mã độc được phát hiện. Tốc độc lây lan tương đương với mã độc WannaCry xuất hiện vào tháng 5 năm 2017. Các máy tính bị lây nhiễm sẽ tự động bị tắt nguồn, khi khởi động lại sẽ có 1 thông báo đòi tiền chuộc với trị giá là 300$/máy tính.

Quy mô lây nhiễm:

28/06/2017

Hà Nội nên cho phép doanh nghiệp viễn thông dùng chung cơ sở hạ tầng

Tập đoàn Công nghệ CMC là một trong những DN tham gia chương trình hạ ngầm hệ thống cáp viễn thông, tuy nhiên, lãnh đạo TP Hà Nội nên cho phép các DN sử dụng chung hệ thống cơ sở hạ tầng. Đó là ý kiến của ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC bên lề Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác Đầu tư & Phát triển”, ngày 26/5.

27/06/2017

CMC đặt mục tiêu năm tài chính 2017: Doanh thu gần 4.900 tỷ đồng, mức cổ tức 15%

Đây chính là chỉ tiêu mà Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2017 thông qua vào sáng ngày hôm nay 26/6/2017. Đại hội được tổ chức tại phòng Hội thảo tầng 17, tòa nhà CMC, số 11 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội với sự tham gia của 57 cổ đông và người được ủy quyền dự họp, đại diện cho 56.253.438 cổ phần, đạt tỷ lệ 84,92% trên tổng số cổ  phần có quyền biểu quyết.

26/06/2017

Năm 2016, CMC tăng trưởng 19% doanh thu và 16% lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước

Tập đoàn Công nghệ CMC vừa công bố kết quả kinh doanh năm tài chính 2016. Theo đó, kết thúc năm tài chính 2016 (1/4/2016 – 31/03/2017), kết quả hợp nhất đạt 4.388 tỷ Doanh thu thuần, tăng 19% so với năm 2015 và đạt 115% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 186 tỷ, tăng 16% so với năm 2015 và đạt 104% kế hoạch năm. 

25/05/2017

Trang