CMC: “Doanh nghiệp Việt Nam quyết không bỏ lỡ cơ hội cách mạng công nghiệp lần thứ 4”

27/04/2017

Ngày 26/4, Tập đoàn Công nghệ CMC tham gia “Diễn đàn kinh tế tư nhân” do Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam (VPBA) tổ chức. Tại diễn đàn, CMC đại diện cho các doanh nghiệp ICT trong nước trình bày quan điểm về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đồng thời, CMC cũng đã được vinh danh tại hạng mục giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”.

Diễn đàn kinh tế tư nhân trong tiến trình phát triển kinh tế xã hội đất nước lần thứ nhất năm 2017 có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cùng lãnh đạo các bộ ban ngành và đông đảo các doanh nhân tư nhân khắp mọi miền đất nước thuộc các lĩnh vực như CNTT, tài chính ngân hàng, xây dựng, nông nghiệp thực phẩm… Đây là Diễn đàn có ý nghĩa quan trọng trong tổ chức triển khai các Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế tư nhân, sớm đưa kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế.

dsc05066_ok.jpg

Chủ tịch HĐQT/ Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Chính cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch VBPA nhận hoa chúc mừng của Phó Thủ tướng

Với mục đích cùng các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề tại Việt Nam ý thức được mức độ và tầm ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch Hội đồng Quản trị/Tổng Giám đốc và hiện cũng đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch VBPA thể hiện mong muốn được chia sẻ và hợp lực cùng tất cả các doanh nghiệp Việt tận dụng mọi cơ hội hiện có. Đây cũng là thông điệp chính của bài tham luận “Doanh nghiệp Việt Nam quyết không bỏ lỡ cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” được ông Lê Chí Dũng – Giám đốc Trung tâm sáng tạo CMC chia sẻ cụ thể. Sau khi đặt ra những vấn đề của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 qua những đặc trưng, xu thế và thực trạng, CMC đúc kết những cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp nói chung. Đó là cơ hội cải tiến phương thức sản xuất và cung cấp dịch vụ, cơ hội cho các ngành nghề truyền thống như nông nghiệp, giao thông…trở nên thông minh hơn, cơ hội hình thành những mô hình kinh doanh mới. Cùng với đó là các thách thức về vấn đề thu hẹp và đào thải các doanh nghiệp chậm đổi mới công nghệ; thách thức từ vấn đề thay đổi thị trường lao động, an ninh an toàn thông tin, thay đổi lối sống….

dsc05152_ok.jpg

Chủ tịch HĐQT/ Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Chính chia sẻ tại Diễn đàn

Chia sẻ về mô hình sáng tạo của CMC và sứ mệnh của Tập đoàn CNTT top 2 tại Việt Nam, ông Lê Chí Dũng nhấn mạnh: “CMC xác định sứ mệnh hỗ trợ khách hàng là chính phủ, doanh nghiệp và người dùng cuối ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, góp phần nâng cao năng lực quản lý, tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và cải thiện năng lực cạnh tranh. Các định hướng nghiên cứu được CMC đầu tư trong giai đoạn sắp tới đó là các giải pháp an ninh bảo mật trong môi trường IoT & Cloud, giải pháp ứng dụng IoT, ứng dụng trí tuệ nhân tạo BigData/AI, ứng dụng Robot trong sản xuất và cung cấp dịch vụ.”. Đây đều là những ứng dụng vô cùng thiết thực, được nhiều doanh nghiệp tham dự diễn đàn quan tâm hưởng ứng.

dsc05156_ok.jpg

Anh Lê Chí Dũng – Giám đốc Trung tâm sáng tạo CMC trong phiên thuyết trình

Chiều cùng ngày tại Lễ vinh danh các Doanh nhân - Doanh nghiệp tiêu biểu, Tập đoàn Công nghệ CMC vinh dự nhận giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước". Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các Doanh nhân Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc, ghi nhận những thành tích của các doanh nghiệp tư nhân xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

dsc05322_ok.jpg

Phó Tổng Giám đốc Hoàng Ngọc Hùng đại diện CMC nhận giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước"

Qua diễn đàn kinh tế tư nhân 2017, CMC nói riêng và các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam nói chung đều thể hiện rõ tinh thần nỗ lực sáng tạo, đối mới, tận dụng mọi tiềm năng, thế mạnh để xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình hơn nữa, từ đó, đóng góp không ngừng vào sự lớn mạnh của hội doanh nhân tư nhân Việt Nam cũng như nền kinh tế đất nước./.

Các tin khác

E.g., 10/23/2017
Tiêu đề Ngày đăng

Chủ tịch CMC tham dự Tọa đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin

Chiều 15/8/2017 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Toạ đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật công nghệ thông tin (CNTT). Tọa đàm có sự tham gia của ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông và ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin.

15/08/2017

CMC P&T chính thức trở thành nhà bảo hành ủy quyền linh kiện ASUS tại Tp. HCM

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự tin cậy của khách hàng, ngày 7/8/2017, ASUS Việt Nam hợp tác với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại CMC đã chính thức mở thêm Trung tâm bảo hành ủy quyền tại TP.HCM.

anh_3_-_toa_nha_trung_tam_dich_vu_cua_cmc_pt_toa_lac_ngay_gan_trung_tam_tp._hcm.jpg

14/08/2017

Xu hướng viễn thông và bảo mật trong ngành hàng không Việt Nam

Chiều ngày 28/7, CMC Telecom vừa kết hợp với IBM và Microsoft tổ chức buổi hội thảo “Xu hướng viễn thông & bảo mật trong ngành hàng không”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không như các Hãng hàng không: Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar, Công ty Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS), Cảng hàng không Quốc tế TSN (TIA), Công ty CPDVHK Tân Sơn Nhất (SASCO), Trung tâm kiểm soát khai thác TSN và Trung tâm huấn luyện bay ….  

01/08/2017

CMC Telecom mang “Vaccine” bảo mật 3 trong 1 đến sự kiện 4G

Ngày 27/7 CMC Telecom đã tham dự sự kiện 4G LTE bằng việc trình diễn ấn tượng giải pháp điện toán đám mây và ứng dụng dịch vụ bảo mật thuê ngoài (MSS – Managed Security Service) được chỉ định là đối tác độc quyền cung cấp tại Việt Nam của IBM.

27/07/2017

Tập đoàn Công nghệ CMC công bố chiến lược hoạt động của CMC Global và chào mừng Tân TGĐ CMC Japan

Ngày 12 tháng 7 năm 2017, Tập đoàn Công nghệ CMC tổ chức Lễ công bố chiến lược CMC Global và Chào mừng Tân Tổng Giám đốc CMC Japan.  Công ty TNHH CMC Global được thành lập mục tiêu xuất khẩu phần mềm, dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin vươn ra thị trường toàn cầu. Đây được coi là một mốc quan trọng trong hành trình “Go Global” của CMC, đưa các sản phẩm dịch vụ số của CMC không chỉ đứng Top tại Việt Nam mà còn vươn ra quốc tế.

12/07/2017

Trang