CMC Telecom mang “Vaccine” bảo mật 3 trong 1 đến sự kiện 4G

27/07/2017

Ngày 27/7 CMC Telecom đã tham dự sự kiện 4G LTE bằng việc trình diễn ấn tượng giải pháp điện toán đám mây và ứng dụng dịch vụ bảo mật thuê ngoài (MSS – Managed Security Service) được chỉ định là đối tác độc quyền cung cấp tại Việt Nam của IBM.

Là đơn vị hạ tầng viễn thông duy nhất có thể cung cấp giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp, ngoài 6 nhóm dịch vụ bảo mật của IBM; CMC Telecom còn mang đến sự kiện 4G lần này 2 giải pháp khác giúp doanh nghiệp tự bảo vệ mình trong thời đại Internet vạn vật là Cloud Server và BAAS (Backup As A Services). 

dsc02189.1.jpg

CMC Telecom tại sự kiện 4G LTE

4G LTE sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ viễn thông trên các thiết bị di động, người dùng cá nhân nhờ độ phủ sóng ổn định, tốc độ truy cập internet trung bình cao hơn 3G có thể lên đến 20 lần hiện nay. Tuy nhiên việc kết nối dễ dàng hơn từ các thiết bị cá nhân đồng thời cũng mở ra lỗ hổng an ninh cho các vụ tấn công mạng, lấy cắp dữ liệu khi nhận thức bảo mật dữ liệu của cá nhân người dùng tại Việt Nam còn thấp. ” Ông Nguyễn Đức Dũng – Head of Cloud Department của CMC Telecom chia sẻ.

Doanh nghiệp càng lớn càng gặp nhiều rủi ro về việc nâng cấp hệ thống để phòng tránh và tăng cường độ bảo mật cho dữ liệu. Một phần do hệ thống phần cứng lỗi thời không đủ đáp ứng sử dụng các phiên bản phần mềm mới, một phần do chi phí để thay thế và nâng cấp thiết bị, đặc biệt là thiếu nhân sự có chuyên môn về bảo mật dữ liệu.

Doanh nghiệp có thể áp dụng chiến lược bảo mật đồng thời với ba giải pháp. Giải pháp điện toán đám mây gồm Private và Public Cloud (trong đó có hệ thống chống DDOS, Firewall layer 7,…). Giải pháp thuê ngoài bảo mật với 6 nhóm bảo mật từ quản trị lỗ hổng, phân tích cảnh báo rủi ro, ứng cứu khẩn cấp sự cố,…. Giải pháp sao lưu dữ liệu (BAAS) có khả năng khôi phục dữ liệu có thể hỗ trợ cả trên các thiết bị di động (cho cả Android và IOS),…. “Trung bình 131 email thì có 1 email chứa mã độc. Mỗi ngày có khoảng 400 doanh nghiệp bị tấn công và gây ra mức thiệt hại khoảng 3 tỷ đô (tương đương 68 nghìn 138 tỷ việt nam đồng) mỗi năm. Để phòng ngừa những rủi ro này doanh nghiệp cần phải có chiến lược và giải pháp bảo mật đa dạng, mã hoá, sao lưu dữ liệu, tối ưu chi phí bằng việc thuê các chuyên gia an ninh mạng”. Đại diện CMC Telecom cũng nhấn mạnh ngoài việc kiểm soát dữ liệu chung, doanh nghiệp còn cần phải đào tạo nhận thức cho nhân viên hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo mật dữ liệu.

4G LTE là sự kiện uy tín duy nhất chuyên về công nghệ truyền thông không dây lần thứ 4 (4G - Fourth generation, LTE - Long Term Evolution) tại Việt Nam do Bộ Thông tin & Truyền thông chủ trì tổ chức. Hàng năm sự kiện đều thu hút sự chú ý của không chỉ các tập đoàn công nghệ lớn trong nước mà còn cả các đơn vị viễn thông lớn quốc tế tham dự. Sự kiện lần này đã thu hút sự tham gia của gần 400 khách và hơn 20 gian hàng triển lãm công nghệ liên quan đến mạng 4G. 

Các tin khác

E.g., 10/22/2017
Tiêu đề Ngày đăng

Chủ tịch CMC tham dự Tọa đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin

Chiều 15/8/2017 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Toạ đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật công nghệ thông tin (CNTT). Tọa đàm có sự tham gia của ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông và ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin.

15/08/2017

CMC P&T chính thức trở thành nhà bảo hành ủy quyền linh kiện ASUS tại Tp. HCM

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự tin cậy của khách hàng, ngày 7/8/2017, ASUS Việt Nam hợp tác với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại CMC đã chính thức mở thêm Trung tâm bảo hành ủy quyền tại TP.HCM.

anh_3_-_toa_nha_trung_tam_dich_vu_cua_cmc_pt_toa_lac_ngay_gan_trung_tam_tp._hcm.jpg

14/08/2017

Xu hướng viễn thông và bảo mật trong ngành hàng không Việt Nam

Chiều ngày 28/7, CMC Telecom vừa kết hợp với IBM và Microsoft tổ chức buổi hội thảo “Xu hướng viễn thông & bảo mật trong ngành hàng không”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không như các Hãng hàng không: Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar, Công ty Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS), Cảng hàng không Quốc tế TSN (TIA), Công ty CPDVHK Tân Sơn Nhất (SASCO), Trung tâm kiểm soát khai thác TSN và Trung tâm huấn luyện bay ….  

01/08/2017

CMC Telecom mang “Vaccine” bảo mật 3 trong 1 đến sự kiện 4G

Ngày 27/7 CMC Telecom đã tham dự sự kiện 4G LTE bằng việc trình diễn ấn tượng giải pháp điện toán đám mây và ứng dụng dịch vụ bảo mật thuê ngoài (MSS – Managed Security Service) được chỉ định là đối tác độc quyền cung cấp tại Việt Nam của IBM.

27/07/2017

Tập đoàn Công nghệ CMC công bố chiến lược hoạt động của CMC Global và chào mừng Tân TGĐ CMC Japan

Ngày 12 tháng 7 năm 2017, Tập đoàn Công nghệ CMC tổ chức Lễ công bố chiến lược CMC Global và Chào mừng Tân Tổng Giám đốc CMC Japan.  Công ty TNHH CMC Global được thành lập mục tiêu xuất khẩu phần mềm, dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin vươn ra thị trường toàn cầu. Đây được coi là một mốc quan trọng trong hành trình “Go Global” của CMC, đưa các sản phẩm dịch vụ số của CMC không chỉ đứng Top tại Việt Nam mà còn vươn ra quốc tế.

12/07/2017

Trang