Hội thảo ngành dọc nhân sự: "Get Ready For Talent 4.0"

14/11/2018

Ngày 9/11, hơn 70 cán bộ nhân sự toàn tập đoàn CMC đã tham dự buổi hội thảo HR Summit 2018 với chủ đề “Get Ready For Talent 4.0”. Đây là chương trình đào tạo nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn nhân sự & giao lưu kết nối đội ngũ HR ngành dọc.

Là người đã nghiên cứu khá sâu về Talent Management, anh Nguyễn Hồng Sơn, Phó tổng giám đốc/ Giám đốc nhân sự tập đoàn chia sẻ, quản trị nhân tài là lĩnh vực khó không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới. Đây là việc phải thường xuyên được nâng cấp và “tiến hóa” trong quá trình xây dựng và phát triển tổ chức.“Năm 2020, 60% nguồn nhân lực trên toàn thế giới sẽ là những người sinh sau năm 1980. Đặc điểm của nguồn lực này là quan điểm, cách nhìn nhận, cách trải nghiệm khác với thế hệ trước dẫn đến sự thay đổi trong quản trị nhân tài, không theo kiểu truyền thống như xưa. Cần xác định rõ điều đó để việc quản trị nhân tài phải phù hợp với cách quản trị những con người của tương lai”.

Chị Nguyễn Diệu Anh, Trưởng ban Nhân sự Tập đoàn chia sẻ về một số kết quả thống kê mà nhân sự đã khảo sát trong nhóm HR và nhóm BOD&Manager. Đối với câu hỏi “Talent có phải là key peson?”, có 78,4% lãnh đạo cho là khác nhau trong khi đội ngũ nhân sự là 91%. Về câu hỏi “nhân tài là ai?”, có 36% HRer cho là tất cả các vị trí trong khi BOD& Manager đánh giá là 21,6%. Đối với câu hỏi “công tác quản trị nhân tài có cần thiết không” thì cả 2 nhóm đều rất đồng quan điểm với  86,9% cho rằng, công tác quản trị nhân tài là rất cần thiết và 13.1% là tương đối cần thiết.

Từng có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhân sự, chị Nguyễn Thị Bích Huyền, Cố vấn HĐQT (mảng Quản trị nguồn lực), VPBank, diễn giả khách mời của buổi hội thảo cho biết, nhân tài có thể là người làm việc có hiệu quả tốt, có khả năng thăng tiến chiều dọc trong một tổ chức, nhưng cũng đôi khi, nhân tài là người chưa bộc lộ hết khả năng bản thân khi làm việc. Chị Huyền nhấn mạnh đến yếu tố linh hoạt, người tài không phải chỉ làm tốt công việc được giao mà phải có sự linh hoạt để phát triển khả năng của mình. Chị dẫn dắt câu chuyện về một chàng trai từng làm việc trong phòng lap, sau đó nhờ "khai quật" tài năng đã trở thành một giám đốc nhân sự đi khắp bốn phương. Vì vậy, quản trị nhân tài là hiểu con người và phát triển linh hoạt họ cả bề dọc và bề ngang trong một tổ chức.

Đối với câu hỏi “Nhân tài mà CMC đang hoạch định là những ai? Nhân tài có phải là key person không?”, Giám đốc nhân sự Nguyễn Hồng Sơn cho biết, hôm họp nhóm trước Hội nghị chiến lược CMC, khái niệm nhân tài không được hiểu đồng nhất trong nhóm “Talent Managerment” nhưng có một số điểm thống nhất. Vế mặt cá nhân, nhân tài của tổ chức này có thể ko phải nhân tài của tổ chức khác;  Nhân tài là người có kết quả làm việc liên tục cao và người có tiềm năng nhưng kết quả chưa thực sự cao. Về mặt tổ chức, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nào thì cần nhân tài phù hợp với tổ chức đó. Nhân tài có thể giúp tổ chức đi lên theo mục tiêu nhanh chóng. Vì vậy, nhân tài sẽ liên quan đến 2 điểm cả cá nhân và tổ chức. Về việc hoạch định nguồn lực kế cận thì CMC đánh giá, phát triển nguồn lực kế cận là quan trọng nhưng cũng cần mời gọi những nhân tài từ bên ngoài vào. Thực tế CMC cho thấy, tỷ lệ lãnh đạo của CMC đi lên từ nội bộ khá cao. 

Từ góc độ của người làm việc lâu năm trong lĩnh vực quản lý nhân sự, diễn giả Nguyễn Thị Bích Huyền cho rằng, Talent có thể là key person nhưng không hoàn toàn như vậy. Talent là key person nếu talent đã bộc lộ được tài năng của mình ở kết quả và họ được giao một nhiệm vụ trọng trách trong tổ chức. Còn nếu talent chưa được khai quât hoặc tiềm ẩn, chưa được bố trí ở những vị trí  “key” của tổ chức thì có thể họ chưa phải là key person. Vì thế, nhiều nhà tuyển dụng đã đưa ra thông điệp thu hút các bạn trẻ tài năng là các bạn hãy bước vào tổ chức của tôi để các bạn có thể phát huy được tối đa năng lực của mình.
Nhiều năm gắn bó tại CMC, chị Trần Thị Thu Trang, HRM - CMC SISG ví việc quản trị nhân tài giống như chăm sóc một cái cây. “Bạn cần phải đúng từ việc chọn giống, gieo mầm và phát triển cái cây ấy. Đôi khi, việc đánh giá một con người mang tính chất cảm tính, để khuyến khích nhân sự trong quá trình làm việc, đôi khi không thể quá cứng nhắc trong việc sử dụng con người. Với những nhân sự làm chưa hiệu quả, cần cho họ thời gian phải đổi mới từ 3-6 tháng trước khi cho nhân sự đó nghỉ việc hay luân chuyển công việc khác, đó là cách "dùng người", giữ người tốt mà những người quản trị nhân lực CMC SI SG hướng tới", chị Trang chia sẻ.

Bên cạnh đó, hội thảo còn thu hút sự chú ý của đội ngũ lãnh đạo với các tham luận như "Total Rewards Trends" của chị Nguyễn Diệu Anh – Trưởng Ban Nhân sự, CMC Corp, Giám đốc RDC, hay phần chia sẻ của chị Trần Thị Thu Trang – HRM, CMC SI SG.

Các tin khác

E.g., 04/24/2019
Tiêu đề Ngày đăng

Chung kết cuộc thi CMC AI Contest 2019: Đội chiến thắng đến từ ĐH Bách Khoa và ĐHQGHN

Sáng ngày 29/3/2019 tại tầng 19 tòa nhà CMC Tower đã diễn ra buổi bảo vệ vòng chung kết và trao giải cuộc thi CMC AI Contest – Cuộc thi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nhận dạng khuôn mặt dành cho sinh viên các trường đại học do Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) tổ chức. Đội chiến thắng thuộc về nhóm sinh viên đến từ Đại học Bách Khoa và Đại học Quốc gia Hà Nội. 

29/03/2019

Tập đoàn Công nghệ CMC ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với VietinBank

Chiều ngày 22/3/2019 tại Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam VietinBank đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, hai đơn vị sẽ tăng cường phối hợp ở mức độ cao thông qua các hoạt động hợp tác về dịch vụ tài chính, ngân hàng, công nghệ, truyền thông quảng bá thương hiệu, liên doanh, liên kết, hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh.

22/03/2019

Phó TGĐ CMC Telecom: “Điện toán đám mây sẽ là công nghệ chiến lược của các doanh nghiệp dẫn đầu”

Tại Hội nghị công nghệ Forbes Vietnam’s Tech Summit 2019 diễn ra mới đây, Phó Tổng giám đốc CMC Telecom Đặng Tùng Sơn cho rằng, Điện toán đám mây sẽ là công nghệ chiến lược của các doanh nghiệp dẫn đầu và là công cụ nền tảng để thay đổi các hoạt động của doanh nghiệp.

Trong phiên thảo luận số 2 với chủ đề “Kết nối chân trời mới”, các diễn giả đến từ Siemens, Đại học FPT, VNPT, CMC Telecom… đều cùng nhìn nhận sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đang và sẽ có tác động lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam.

18/03/2019

Tập đoàn Công nghệ CMC cùng Bộ trưởng TT&TT Việt Nam tham dự sự kiện lớn nhất về CNTT của Campuchia

Từ ngày 13-17/3/2019, ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC đã tháp tùng Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng tham dự triển lãm lớn nhất về công nghệ thông tin của Vương quốc Campuchia – “Digital Cambodia 2019”. Đây cũng là chuyến thăm và làm việc tại khu vực ASEAN đầu tiên với tư cách Bộ trưởng, khẳng định mong muốn hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực CNTT, VT trên tinh thần láng giềng hữu nghị.

15/03/2019

Tập đoàn Công nghệ CMC công bố slogan mới: “Aspire to inspire the digital world” – Khát khao chinh phục thế giới số

Bước sang năm tài chính 2019, Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính đã quyết định thay đổi slogan của Tập đoàn, có hiệu lực triển khai từ ngày 15/03/2019. “Aspire to inspire the digital world – Khát khao chinh phục thế giới số”, đây cũng là lời khẳng định quyết liệt về mục tiêu và chiến lược kinh doanh 5 năm của CMC, trong đó mấu chốt là trở thành “công ty tỷ đô” (doanh thu 1 tỷ USD) vào năm 2023.

12/03/2019

Trang