Sếp Oracle Hồ Thanh Tùng đầu quân làm Giám đốc Chiến lược CMC

01/08/2017

Ông Hồ Thanh Tùng, Giám đốc Oracle Việt Nam vừa đầu quân cho CMC với vị trí Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Chiến lược Tập đoàn này. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của ông Tùng là xây dựng chiến lược CMC tiến quân ra thị trường ngoại.

pho-tgd-ho-thanh-tung.jpg

Ông Hồ Thanh Tùng, Giám đốc Oracle Việt Nam vừa đầu quân cho CMC

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC cho biết, mới đây, CMC đã chính thức công bố chiến lược “Go Global” để tiến quân ra thị trường ngoại. CMC Global chia sẻ CMC sẽ xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ sang thị trường nước ngoài. Dự kiến đến năm 2020, nhân sự của CMC Global sẽ đạt 1000 người. "Trong chiến lược ra thị trường thế giới, CMC đã mời anh Hồ Thanh Tùng làm Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Chiến lược Tập đoàn và ông Kumeda Masakuni làm Tổng giám đốc CMC Japan. Đây cũng nằm trong Chiến lược nhân sự đáp ứng chiến lược phát triển của chúng tôi từ nay đến năm 2020, trong đó có chiến lược Go Global. Chiến lược con người của CMC được xây dựng dựa trên 3 giá trị cốt lõi là: Sáng tạo, Chuyên nghiệp và Đồng đội. CMC tin tưởng rằng, đầu tư vào con người là con đường bền vững để đạt được tới mục tiêu trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu. Mục tiêu năm 2018, CMC sẽ phát triển với quy mô hơn 2500 nhân sự" ông Nguyễn Trung Chính nói.

Ông Hồ Thanh Tùng là một trong những người Việt Nam có thâm niên làm giám đốc tại thị trường Việt Nam cho 1 tập đoàn công nghệ của nước ngoài tại Việt Nam lâu nhất với khoảng 15 năm. Trả lời ICTnews về việc 2 vị trí này có nhiều điểm khác biệt và bổ trợ cho nhau không? Ông Hồ Thanh Tùng cho biết: "Hai vị trí này có nhiều điểm khác biệt nhưng bổ trợ cho nhau rất nhiều. Khi bạn điều hành một hãng công nghệ đa quốc gia tại Việt nam, bạn sẽ có cơ hội làm sâu trong một lĩnh vực, bạn cũng nắm bắt được xu hướng công nghệ trên thế giới, thực tiễn đã được ứng dụng ở các nước phát triển, tương lai của công nghệ số, dịch vụ điện toán đám mây, ứng dụng Internet vạn vật, học máy hay trí tuệ nhân tạo. Nếu bạn có đam mê, có mong muốn nghiên cứu sâu và ứng dụng công nghệ tương lai vào cuộc sống thì các tập đoàn công nghệ như CMC sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó".

Ông Hồ Thanh Tùng cho rằng, khi CMC ra nước ngoài sẽ gặp nhiều thách thức. Trước hết thách thức là mình có hội nhập được với văn hóa không, có đủ hiểu biết thị trường không… Tuy nhiên, điều mà có thể đem lại sự thành công hay không đó chính là phải luôn hướng tới chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, tạo niềm tin cho khách hàng. Thách thức thứ hai là khi mình ra nước ngoài thì phải xây dựng được một hệ sinh thái, tạo một hệ thống với các đối tác, các bạn hàng thân thiết của CMC để cung cấp dịch vụ. Từng thị trường thì mình phải xây dựng hệ sinh thái này sao cho phù hợp để cung cấp các dịch vụ chất lượng tốt nhất, thời gian đảm bảo và phát triển bền vững nhất.

"Nhiệt huyết và niềm tin là những giá trị cốt lõi mà CMC đang có. Chúng tôi còn có một tài sản vô giá, đó chính là con người, làm chủ công nghệ, khát khao quyết liệt trong việc đem những sản phẩm dịch vụ chất lượng đi ra thị trường quốc tế. Với những giá trị như vậy, chúng tôi tin là chúng tôi sẽ thành công" ông Hồ Thanh Tùng nói.

Phía CMC cho rằng, thị trường nước ngoài hiện nay còn rất nhiều tiềm năng, còn rất rộng lớn, cộng tất cả doanh nghiệp Việt Nam hiện nay khi đi ra thị trường nước ngoài thì vẫn chiếm thị phần còn nhỏ về dịch vụ tích hợp CNTT và outsourcing ở nước ngoài, thế nên thị trường còn rất rộng lớn và mở rộng không chỉ cho CMC mà còn cho tất cả các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo ICTnews

Các tin khác

E.g., 08/23/2017
Tiêu đề Ngày đăng

Tập đoàn Công nghệ CMC công bố chiến lược hoạt động của CMC Global và chào mừng Tân TGĐ CMC Japan

Ngày 12 tháng 7 năm 2017, Tập đoàn Công nghệ CMC tổ chức Lễ công bố chiến lược CMC Global và Chào mừng Tân Tổng Giám đốc CMC Japan.  Công ty TNHH CMC Global được thành lập mục tiêu xuất khẩu phần mềm, dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin vươn ra thị trường toàn cầu. Đây được coi là một mốc quan trọng trong hành trình “Go Global” của CMC, đưa các sản phẩm dịch vụ số của CMC không chỉ đứng Top tại Việt Nam mà còn vươn ra quốc tế.

12/07/2017

Thông cáo báo chí: CMC cảnh báo khẩn về mã độc tống tiền PETYA (PETRWAP)

Petya, mã độc tống tiền mới nguy hiểm đang lây lan trên toàn cầu. Thời điểm 14h chiều ngày 27 tháng 6 năm 2017 theo giờ Việt Nam mã độc được phát hiện. Tốc độc lây lan tương đương với mã độc WannaCry xuất hiện vào tháng 5 năm 2017. Các máy tính bị lây nhiễm sẽ tự động bị tắt nguồn, khi khởi động lại sẽ có 1 thông báo đòi tiền chuộc với trị giá là 300$/máy tính.

Quy mô lây nhiễm:

28/06/2017

Hà Nội nên cho phép doanh nghiệp viễn thông dùng chung cơ sở hạ tầng

Tập đoàn Công nghệ CMC là một trong những DN tham gia chương trình hạ ngầm hệ thống cáp viễn thông, tuy nhiên, lãnh đạo TP Hà Nội nên cho phép các DN sử dụng chung hệ thống cơ sở hạ tầng. Đó là ý kiến của ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC bên lề Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác Đầu tư & Phát triển”, ngày 26/5.

27/06/2017

CMC đặt mục tiêu năm tài chính 2017: Doanh thu gần 4.900 tỷ đồng, mức cổ tức 15%

Đây chính là chỉ tiêu mà Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2017 thông qua vào sáng ngày hôm nay 26/6/2017. Đại hội được tổ chức tại phòng Hội thảo tầng 17, tòa nhà CMC, số 11 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội với sự tham gia của 57 cổ đông và người được ủy quyền dự họp, đại diện cho 56.253.438 cổ phần, đạt tỷ lệ 84,92% trên tổng số cổ  phần có quyền biểu quyết.

26/06/2017

Năm 2016, CMC tăng trưởng 19% doanh thu và 16% lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước

Tập đoàn Công nghệ CMC vừa công bố kết quả kinh doanh năm tài chính 2016. Theo đó, kết thúc năm tài chính 2016 (1/4/2016 – 31/03/2017), kết quả hợp nhất đạt 4.388 tỷ Doanh thu thuần, tăng 19% so với năm 2015 và đạt 115% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 186 tỷ, tăng 16% so với năm 2015 và đạt 104% kế hoạch năm. 

25/05/2017

Trang