Tập đoàn Công nghệ CMC khai trương Trung tâm sáng tạo, công bố Quỹ Sáng tạo CMC

26/02/2017

Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức khai trương Trung tâm sáng tạo CMC và công bố Quỹ Sáng tạo CMC. Nhân dịp này, hội thảo “Nhà nước kiến tạo – Doanh nghiệp sáng tạo – Quốc gia phát triển” được CMC phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ (Bộ KH&CN) tổ chức. Đồng thời  Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học & Công nghệ và Tập đoàn Công nghệ CMC ký kết thỏa thuận hợp tác về việc xây dựng bản đồ công nghệ, lộ trình công nghệ và đổi mới công nghệ.

 Sự kiện có sự tham dự của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, lãnh đạo các Cục, các ban, sở thuộc Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Tài Chính, Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện các trường đại học Công nghệ, CEO của các doanh nghiệp Start-up, các cơ quan báo chí – truyền hình cùng toàn thể Ban lãnh đạo CMC và CBNV CMC.

ct_hddqt_tgd_nguyen_trung_chinh.jpg

Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC phát biểu tại sự kiện

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC vui mừng chào đón sự hiện diện của các vị khách quý. Ông Chính nhấn mạnh:  “Với chiến lược coi con người là trọng tâm, lựa chọn xây dựng doanh nghiệp sáng tạo, chúng tôi tin tưởng rẳng chỉ có doanh nghiệp sáng tạo mới tồn tại và phát triển trong thế giới liên tục đổi thay. Hôm nay, CMC chính thức khai trương Trung tâm sáng tạo, một trong những tổ chức quan trọng để cấu thành doanh nghiệp sáng tạo bên cạnh Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ, trung tâm đào tạo CMC, quỹ sáng tạo CMC cũng như các chính sách khuyến khích và động viện người lao động tham gia vào hoạt động học tập đổi mới sáng tạo, nhằm nâng cao năng lực của bản thân từ đó có những đóng góp sáng tạo cho sự phát triển của tổ chức.”

ptt_vu_duc_dam.jpg

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ tại sự kiện

Ông Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ - một trong những người rất tâm huyết với đổi mới, sáng tạo đã có phát biểu chỉ đạo. Ông Đam nói:"Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nếu thực sự muốn phát triển các Doanh nghiệp, tổ chức cần đi trước đón đầu, có sự đầu tư lớn về hạ tầng cũng như có những chính sách vĩ mô. Tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh, điều hành đều nên ứng dụng tin học & công nghệ một cách tối đa nhất. Tuy nhiên, tin học hay công nghệ cũng chỉ là phần hỗ trợ, quan trọng là sự quyết tâm, đổi mới, sáng tạo của con người. Đồng thời đổi mới môi trường kinh doanh ở Việt Nam, tháo gỡ các rào cản cũng là những yếu tố không nhỏ tác động đến sự phát triển của các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp khởi nghiệp.”

Sau các phát biểu khai mạc, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc xây dựng bản đồ công nghệ, lộ trình công nghệ và đổi mới công nghệ giữa Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học & Công nghệ và Tập đoàn Công nghệ CMC đã diễn ra. Với thỏa thuận này, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học & Công nghệ sẽ hỗ trợ CMC nâng cao hiệu quả trong việc khai thác, sử dụng và đầu tư đổi mới công nghệ phục vụ phát triển các sản phẩm mới của CMC cũng như phối hợp xây dựng các chiến lược, chương trình, kế hoạch hỗ trợ, khuyến khích phát triển các hoạt động đổi mới sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực hoạt động của CMC, góp phần nâng cao hiệu quả ứng dụng và phát triển công nghệ trong cộng đồng doanh nghiệp. 

le_ki_ket_bo_khcncmc.jpg

Đại diện Bộ KH&CN và Tập đoàn Công nghệ CMC ký kết thỏa thuận hợp tác về việc xây dựng bản đồ công nghệ, lộ trình công nghệ và đổi mới công nghệ

Sau khi chứng kiến lễ ký kết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Bộ KH&CN vàBan lãnh đạo CMC đã cùng nhau cắt băng chính thức khai trương và đi tham quan Trung tâm sáng tạo CMC. Trung tâm sáng tạo CMC - CMC Innovation Center tại tầng 19 CMC Tower với không gian rộng hơn 600m2 được thiết kế bởi ông Salvador Perez Arroyo – kiến trúc sư nổi tiếng với các công trình như tháp trung tâm Madrid, cung thể thao Gion, Bảo tàng khoa học Rome... Đây sẽ là nơi trao đổi, đào tạo và chia sẻ về công nghệ, các xu thế mới, là cầu nối, vườn ươm công nghệ và hỗ trợ cho các dự án sáng tạo trong nội bộ CMC cũng như các dự án của cộng đồng công nghệ.

cat_bang_khanh_thanh_cmc_innovation_center_0.jpg

ptt_vu_duc_dam_tham_cmc_innovation_center_03.jpg

ptt_vu_duc_dam_tham_cmc_innovation_center_02.jpg

ptt_vu_duc_dam_tham_cmc_innovation_center_04.jpg

ptt_vu_duc_dam_tham_cmc_innovation_center.jpg

Phó Thủ tướng cắt băng khai trương và thăm CMC Innovation Center

Tiếp đó, hội thảo với chủ đề “Nhà nước kiến tạo - Doanh nghiệp sáng tạo - Đất nước phát triển” đã diễn ra với những trao đổi, chia sẻ sôi nổi của các đại biểu tham dự. Với định hướng của Đảng và Nhà nước về xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia khởi nghiệp, các doanh nghiệp sáng tạo là những nòng cốt quan trọng trong hiện thực hóa mục tiêu này.  Vì vậy, việc chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ chức sáng tạo một cách cụ thể và đa chiều là rất cần thiết đối với cộng đồng doanh nghiệp. Các đại biểu tham dự hội thảo đã có những thảo luận và chia sẻ về “Mô hình sáng tạo nào cho Doanh nghiệp Việt Nam và vai trò hỗ trợ của các bên”.

toan_canh_2.jpg

Hội thảo có sự tham gia đàm luận của:

 1.  Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường - Bộ KH & CN
 2.  Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC
 3.  Ông Trần Anh Dũng - CEO MOG Vietnam
 4.  Ông Nguyễn Minh Quý - CEO NOVAON
 5.  TS Huỳnh Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội
 6.  Ông Chu Văn Thắng – Đại diện Quỹ IPP

Với vị thế một doanh nghiệp ICT đã có 24 năm phát triển hơn, CMC lựa chọn phát triển theo mô hình tổ chức sáng tạo. Với CMC, một tổ chức sáng tạo cần thu hút được sự tham gia của tất cả mọi thành viên trong việc hoạch định và triển khai các nhiệm vụ theo những cách mới mẻ nhằm đạt được các mục tiêu của tổ chức. Các kết quả đạt được có thể là sản phẩm, quy trình hay mô hình kinh doanh, nhưng phải thể hiện được tính chất mới mẻ, hữu ích trong một ngữ cảnh không gian và thời gian cụ thể.

Hiện CMC đã và đang triển khai các hoạt động cụ thể như: Thành lập Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ CMC nhằm nghiên cứu các xu thế CN mới: Security, SMAC, IoT, AI…và phối hợp tổ chức các đề tài nghiên cứu theo lĩnh vực kinh doanh của các đơn vị thành viên cũng như tham gia xây dựng sản phẩm/ dịch vụ mới. Trung tâm sáng tạo CMC đi vào hoạt động sẽ là nơi trao đổi, đào tạo và chia sẻ về các công nghệ, xu thế mới đồng thời cũng là cầu nối, vườn ươm công nghệ. Bên cạnh đó, Quỹ Sáng tạo CMC chính thức đi vào hoạt động với lĩnh vực quan tâm đầu tư là công nghệ.

THÔNG TIN VỀ TRUNG TÂM SÁNG TẠO CMC – CMC INNOVATION CENTER:

 1. Mục đích Hoạt động:
 • Thúc đẩy sáng tạo cho mọi thành viên trong Tập đoàn Công nghệ CMC thông qua các sự kiện và hoạt động nghiên cứu sáng tạo.
 • Hỗ trợ cho các dự án sáng tạo trong Tập đoàn Công nghệ CMC và các dự án của cộng đồng.
 • Kết nối cộng đồng công nghệ: Doanh nghiệp và các tổ chức, viện nghiên cứu, trường ĐH và cộng đồng sáng tạo trong và ngoài nước.
 • Đào tạo phát triển các đội ngũ Lãnh đạo, quản lý và nghiên cứu phát triển của Tập đoàn

      2.Chương trình hoạt động:

 • Techtalk: Các buổi chia sẻ về công nghệ và xu thế mới từ các chuyên gia trong và ngoài công ty.
 • Startup Pitching: Các buổi bảo vệ kế hoạch các dự án kinh Doanh mới sáng tạo.
 • Xây dựng LAB nghiên cứu (Robotic, AI, AR, Secirity…)
 • Innovation contests: Cuộc thi/Giải thưởng sáng tạo trong và ngoài công ty.
 • Vườn ươm (Incubators): Môi trường cho các nhóm có ý tưởng SPDV được hỗ trợ và làm việc.
 • Xây dựng Thư viện Đổi mới sáng tạo
 • Đào tạo kỹ năng sáng tạo

      3. Đối tượng hướng tới:

 • Các đơn vị thuộc Tập đoàn công nghệ CMC
 • Các nhóm, cá nhân khởi nghiệp
 • Cộng đồng, diễn đàn sáng tạo & khởi nghiệp
 • Các Viện trường
 • Các đối tác kinh doanh

THÔNG TIN VỀ QUỸ SÁNG TẠO CMC

 1. Mô hình hoạt động: Quỹ Venture (Venture Capital).
 2. Quy mô vốn: Vốn ban đầu là 50 tỷ VND. Hàng năm CMC sẽ trích tối thiểu 10% lợi nhuận từ hoạt động SXKD của Tập đoàn đóng góp vào quỹ.
 3. Đối tượng: Cá nhân, nhóm cá nhân, công ty trong và ngoài CMC
 4. Nguồn lực hỗ trợ từ CMC: Đội ngũ chuyên gia tư vấn; Hạ tầng kỹ thuật; Tài chính; Mạng lưới đối tác toàn cầu; Mạng lưới khách hàng.
 5. Ưu tiên đầu tư lĩnh vực công nghệ: IOT, Cloud, Security, Big data – AI, Robotics
 6. Hình thức: Cá nhân-Tập thể gửi tóm tắt ý tưởng, kế hoạch kinh doanh, sản phẩm demo (nếu có) và đề xuất đầu tư về Ban đầu tư – Tập đoàn Công nghệ CMC. CMC sẽ đánh giá ý tưởng, đề án đầu tư. Nếu phù hợp, các bên sẽ thống nhất phương án hợp tác đầu tư và hoàn thiện kế hoạch đầu tư trước khi CMC rót vốn triển khai đầu tư.

 

Các tin khác

E.g., 06/23/2017
Tiêu đề Ngày đăng
27/04/2017

CMC: “Doanh nghiệp Việt Nam quyết không bỏ lỡ cơ hội cách mạng công nghiệp lần thứ 4”

Ngày 26/4, Tập đoàn Công nghệ CMC tham gia “Diễn đàn kinh tế tư nhân” do Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam (VPBA) tổ chức. Tại diễn đàn, CMC đại diện cho các doanh nghiệp ICT trong nước trình bày quan điểm về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đồng thời, CMC cũng đã được vinh danh tại hạng mục giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”.

27/04/2017

CMC vinh dự đón tiếp Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội tới thăm và làm việc

Sáng ngày 13 tháng 4, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội đã tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghệ CMC. Tại đây, đồng chí Hoàng Trung Hải đã ghi nhận những đóng góp tích cực của CMC trong tiến trình xây dựng và phát triển ngành Công nghệ thông tin của thành phố cũng như cả nước.

13/04/2017

CMC giới thiệu giải pháp bảo mật toàn diện tại Hội thảo – Triển lãm Quốc gia về An ninh bảo mật (Security World 2017)

Hội thảo – Triển lãm Quốc gia về An ninh bảo mật (Security World 2017) được tổ chức vào ngày 4/4/2017 tại Hà Nội với chủ đề “Chiến lược đảm bảo An ninh, an toàn thông tin trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Tại đây, CMC đã giới thiệu giải pháp tổng thể về bảo mật và an ninh an toàn thông tin giúp tổ chức, doanh nghiệp phòng ngừa tối đa tội phạm tấn công mạng từ bên ngoài & nội bộ.

05/04/2017

CMS ra mắt dòng máy tính Powercom bảo mật cao tại Security World 2017

Dòng sản phẩm máy tính để bàn CMS Powercom của Công ty máy tính CMS (thuộc Tập đoàn công nghệ CMC) được tích hợp các giải pháp an ninh an toàn thông tin, giúp chống đánh cắp dữ liệu hiệu quả.

1235.jpg

Anh Nguyễn Quang Hưng, cán bộ Cục Kỹ thuật nghiệp vụ 2, Bộ Công an (người bên trái) quan tâm tìm hiểu kỹ lưỡng CMS Powercom với tính năng bảo mật cao

05/04/2017

Trang