Tập đoàn Công nghệ CMC ký kết hợp tác toàn diện với Ban Cơ yếu Chính phủ

24/12/2018

Ngày 24/12/2018 tại tòa nhà CMC đã diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Công nghệ CMC và Ban Cơ yếu Chính phủ. Mục tiêu của thỏa thuận nhằm đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu trên lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin và đảm bảo an toàn thông tin mạng dựa trên các thế mạnh của Tập đoàn CMC và Ban Cơ yếu Chính Phủ.

1_14.png

Nhằm trao đổi thông tin, hỗ trợ, tư vấn, phối hợp triển khai các giải pháp, sản phẩm về ứng dụng công nghệ thông tin và bảo đảm an toàn thông tin mạng, ngày 24/12/2018, Tập đoàn Công nghệ CMC đã ký kết hợp tác toàn diện với Ban Cơ yếu Chính phủ. Tham dự lễ ký kết có Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải - Phó Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ, ông Nguyễn Thanh Bình - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, ông Vũ Văn Xứng - Cục trưởng Cục Quản lý mật mã dân sự và kiểm định sản phẩm mật mã, ông Trần Đức Sự - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và giám sát an ninh mạng, và các thành viên khác của Ban Cơ yếu Chính phủ. Đại diện ký kết phía CMC là ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC.

Theo thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn Công nghệ CMC sẽ cùng Ban Cơ yếu Chính Phủ phát triển và chuyển giao công nghệ, phối hợp triển khai cho các cơ quan, doanh nghiệp các sản phẩm công nghệ thông tin, an toàn thông tin như: giám sát, đánh giá an toàn thông tin, phòng chống mã độc và khắc phục sự cố an ninh mạng; chia sẻ, trao đổi thông tin về các nguy cơ mất an toàn thông tin mạng; tổ chức các hội thảo khoa học thường niên và tham gia diễn tập an toàn thông tin mạng cũng như hợp tác đào tạo, trao đổi chuyên gia nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ của các Bên. Công ty Cổ Phần An ninh An toàn thông tin CMC (CMC Infosec) và Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC (CMC Soft) sẽ là các đầu mối phối hợp và chịu trách nhiệm tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện thỏa thuận này. Bên cạnh đó, Tập đoàn CMC cũng giao cho Công ty CP Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC Telecom) làm việc với Ban Cơ yếu trong thời gian tới để nghiên cứu, thí điểm triển khai dịch vụ công của Chính phủ trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Private cloud) của CMC – một nền tảng an toàn bảo mật cho khách hàng theo tiêu chuẩn ISO9001 và ISO27001. Thỏa thuận hợp tác này có hiệu lực trong thời hạn 05 năm kể từ ngày ký.

Tại lễ ký kết, Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải - Phó Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ nhấn mạnh: “Quan điểm của Ban Cơ yếu Chính phủ là luôn mở rộng hợp tác để có thể tiếp thu những nguồn khoa học công nghệ của đất nước cũng như thế giới để tăng thêm tiềm lực quốc phòng, giải quyết những nhiệm vụ chính trị. Thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay khẳng định Ban Cơ yếu Chính phủ và Tập đoàn Công nghệ CMC luôn là đối tác chiến lược quan trọng của nhau, đảm bảo cam kết hợp tác lâu dài, bền vững, phát huy thế mạnh của mỗi bên nhằm củng cố năng lực công nghệ và bảo đảm an toàn thông tin mạng.” Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC khẳng định năng lực của CMC: “Trong những năm qua, Tập đoàn Công nghệ CMC luôn tập trung đầu tư, đi đầu trong các lĩnh vực hoạt động là an ninh an toàn thông tin, giải pháp phần mềm và hạ tầng viễn thông, liên tục phát triển, cập nhật các sản phẩm, dịch vụ phần mềm, giải pháp bảo mật và an toàn thông tin phù hợp với nhu cầu của các cơ quan tổ chức trong bối cảnh an ninh mạng đang là ưu tiên số 1. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ tạo điều kiện cho Tập đoàn Công nghệ CMC nghiên cứu, phát triển các giải pháp thiết thực và chuẩn xác, hỗ trợ Ban Cơ yếu Chính phủ trong việc quản lý nhà nước về cơ yếu. CMC cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được đóng góp một phần vào công tác đảm bảo an ninh quốc gia.”

7_8.png

Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải - Phó Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ

10_13.png

Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC 

Ban Cơ yếu Chính phủ là cơ quan mật mã quốc gia do bộ trưởng Bộ quốc phòng trực tiếp quản lý, đảm bảo bí mật thông tin lãnh đạo chỉ huy của Đảng và Nhà nước, đồng thời quản lý chuyên ngành về cơ yếu (cơ mật, trọng yếu), có chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước về công tác cơ yếu, thực hiện hoạt động cơ yếu; góp phần bảo đảm tuyệt đối bí mật, an toàn, chính xác, kịp thời thông tin phục vụ sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước. Trong những năm vừa qua, Ban Cơ yếu Chính phủ đã triển khai hệ thống chứng thực chữ ký số chuyên dùng, xây dựng hệ thống và thực hiện giám sát an toàn thông tin trên mạng công nghệ thông tin trọng yếu, thực hiện quản lý về mật mã dân sự, ban hành các tiêu chuẩn mật mã…

Các tin khác

E.g., 06/18/2019
Tiêu đề Ngày đăng

Công bố Tầm nhìn - Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi mới của Tập đoàn Công nghệ CMC

Chào đón sinh nhật CMC tròn 26 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính đã gửi thư ngỏ cho toàn thể CBNV về việc thay đổi nền tảng văn hóa CMC, hướng đến mục tiêu đưa CMC trở thành tập đoàn toàn cầu với những bước đột phá trong làn sóng công nghệ mới.

10/05/2019

Chủ tịch CMC kiến nghị Chính phủ “giao việc” cho tư nhân để phát triển kinh tế số

Ngày 2/5/2019, Diễn đàn Kinh tế tư nhân VIệt Nam 2019 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương chủ trì đã diễn ra Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Tại sự kiện, ông Nguyễn Trung Chính (Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC) đã điều phối phiên thảo luận chuyên đề Kinh tế số để tổng hợp các ý kiến của doanh nghiệp tư nhân hiến kế cho Thủ tướng Chính phủ tại phiên toàn thể của Diễn đàn.  

03/05/2019

CMC tham gia ký kết, ra mắt Liên minh "Xử lý mã độc và phòng chống tấn công mạng"

Ngày 17/4/2019, tại Hà Nội, Công ty cổ phần An ninh an toàn thông tin CMC đã tham gia lễ ký kết, ra mắt Liên minh “Xử lý mã độc và phòng, chống tấn công mạng” giữa Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), VNISA, Viettel, VNPT, BKAV, FPT và CMC. Đây là một hoạt động trong chương trình Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam 2019 - Vietnam Security Summit 2019.

17/04/2019

CMC chính thức ra mắt Tổng công ty Công nghệ và Giải pháp CMC TS

Ngày 11/4/2019, Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức ra mắt Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS), đồng thời công bố chiến lược CMC mong muốn đưa Việt Nam trở thành “Digital Hub” của Châu Á Thái Bình Dương.

12/04/2019

CMC ra mắt hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPE2N, mong muốn đưa Việt Nam thành “Digital Hub” của châu Á

Trong bối cảnh chuyển đổi số (Digital Transformation) quy mô toàn cầu, CMC – tập đoàn ICT hàng đầu Việt Nam đã xây dựng và phát triển hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp và tổ chức có tên C.OPE2N. Với mong muốn đưa Việt Nam trở thành “Digital Hub” hội tụ, kết nối dữ liệu và chia sẻ tri thức, hệ sinh thái C.OPE2N sẽ đem lại lợi ích cho chính phủ và các doanh nghiệp, tạo nền tảng xây dựng một “Việt Nam 4.0”.

09/04/2019

Trang