Xu hướng viễn thông và bảo mật trong ngành hàng không Việt Nam

01/08/2017

Chiều ngày 28/7, CMC Telecom vừa kết hợp với IBM và Microsoft tổ chức buổi hội thảo “Xu hướng viễn thông & bảo mật trong ngành hàng không”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không như các Hãng hàng không: Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar, Công ty Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS), Cảng hàng không Quốc tế TSN (TIA), Công ty CPDVHK Tân Sơn Nhất (SASCO), Trung tâm kiểm soát khai thác TSN và Trung tâm huấn luyện bay ….  

Đại diện CMC Telecom khu vực phía Nam, Ông Hà Như Hải – Phó giám đốc CMC Telecom CNMN cho biết “Cuộc cách mạng 4.0 mang đến nhiều cơ hội nhưng đi kèm là các thách thức to lớn. Thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng khách hàng bằng công nghệ thông qua Internet vạn vật. Đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ và vận chuyển hành khách như ngành hàng không; việc thay đổi để đáp ứng khách hàng ưu việt hơn, nhanh hơn là thách thức và cũng là cơ hội để các hãng vượt lên dẫn đầu. Không chỉ là hệ thống mạng lưới luân chuyển dữ liệu giữa máy bay với hệ thống dưới mặt đất mà còn là các ứng dụng tính toán, phân tích thời gian bay, nguyên liệu… thông qua dữ liệu lớn (Big Data) hay xu hướng điện toán đám mây (cloud computing) cho phép khách hàng làm việc, sử dụng internet trên các chuyến bay như tại văn phòng….”

1_41.jpg

Ông Hà Như Hải – Phó giám đốc Chi nhánh Miền Nam trong hội thảo

Xu hướng trao sự chủ động cho khách hàng thông qua các tác vụ trên điện thoại thông minh là xu thế tất yếu. Điều này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp hàng không phải luôn sẵn sàng với những thách thức về các cuộc tấn công mạng tiềm ẩn từ các giao dịch bên trong và bên ngoài hệ thống. Doanh nghiệp cần một giải pháp quản lý dữ liệu, thông tin được cập nhật thường xuyên và được kiểm soát bằng cách phân quyền hay quét hệ thống rà soát các tập thông tin để phòng ngừa tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật? Với hệ thống dữ liệu lớn, các doanh nghiệp cần không chỉ là một giải pháp mà là một chiến lược bảo mật toàn diện. 

“Trước cơ hội và những thách thức này, CMC Telecom hiểu, xác định vai trò, sứ mệnh của mình là người đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp yên tâm sử dụng ứng dụng từ các thành tựu của cuộc cách mạng 4.0. Tại hội thảo, CMC Telecom mong muốn khẳng định năng lực và vị thế tiên phong của mình, đồng thời giới thiệu những giải pháp An toàn dữ liệu, Ứng dụng công nghệ và Bảo mật tiên tiến nhất ứng dụng cho ngành Hàng không”

3_29.jpg

 Ông Trương Văn Quang – Partner Technology Strategist SMB Solution & Partner Group của Microsoft

Tại hội thảo, Đại diện của Microsoft, Ông Trương Văn Quang - Partner Technology Strategist SMB Solution & Partner Group đã chỉ ra cơ hội quản lý và tối ưu hoá người dùng trong doanh nghiệp hiện đại. Ứng dụng hiệu quả Office 365 không chỉ giải quyết bài toán chi phí trong vận hành, lưu trữ dữ liệu, làm việc nhóm mà còn giúp doanh nghiệp quản lý, phòng ngừa những rủi ro về bảo mật dữ liệu bên trong doanh nghiệp.

2_25.jpg

 Ông Lưu Danh Anh Vũ – Country Manager for Securtiy của IBM Việt Nam

Trong khi đó Ông Lưu Danh Anh Vũ - Country Manager for Security - IBM Vietnam một lần nữa có những chia sẻ nóng về những rủi ro an ninh mạng, đặc biệt trong lĩnh vực hàng không khi cách mạng công nghiệp 4.0 đang gõ cửa. Lần đầu đại diện IBM chia sẻ thuật ngữ “The next era of security” – Kỷ nguyên tiếp theo của an ninh bảo mật lớp cuối cùng là “COGNITIVE, CLOUD, and COLLABORATION” (có nhận thức, điện toán đám mây và cộng tác). Đại diện IBM cũng nhấn mạnh việc bảo mật cần được thực hiện trên toàn hệ thống, ở tất cả các khâu liên quan đến máy bay và an toàn bay chứ không chỉ tiến hành xử lý hệ thống trên mặt đất.

 

CMC Telecom là thành viên của Tập đoàn công nghệ CMC, Top 2 Doanh nghiệp ICT tại Việt Nam. Là doanh nghiệp hạ tầng viễn thông duy nhất tại Việt Nam có cổ đông chiến lược nước ngoài (Time dotCom, Malaysia). Hiện CMC Telecom là đối tác độc quyền dịch vụ Thuê ngoài Bảo mật (MSS – Managed Securtiy Service) của IBM tại Việt Nam và đối tác cung cấp giải pháp Điện toán đám mây Cấp 1 (CSP – Cloud solution Provider – Tier 1) của Microsoft tại Việt Nam.

Website: cmctelecom.vn

 

 

Các tin khác

E.g., 10/22/2017
Tiêu đề Ngày đăng

Chủ tịch CMC tham dự Tọa đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin

Chiều 15/8/2017 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Toạ đàm tổng kết 10 năm thi hành Luật công nghệ thông tin (CNTT). Tọa đàm có sự tham gia của ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông và ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin.

15/08/2017

CMC P&T chính thức trở thành nhà bảo hành ủy quyền linh kiện ASUS tại Tp. HCM

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự tin cậy của khách hàng, ngày 7/8/2017, ASUS Việt Nam hợp tác với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại CMC đã chính thức mở thêm Trung tâm bảo hành ủy quyền tại TP.HCM.

anh_3_-_toa_nha_trung_tam_dich_vu_cua_cmc_pt_toa_lac_ngay_gan_trung_tam_tp._hcm.jpg

14/08/2017

Xu hướng viễn thông và bảo mật trong ngành hàng không Việt Nam

Chiều ngày 28/7, CMC Telecom vừa kết hợp với IBM và Microsoft tổ chức buổi hội thảo “Xu hướng viễn thông & bảo mật trong ngành hàng không”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không như các Hãng hàng không: Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar, Công ty Dịch vụ Mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS), Cảng hàng không Quốc tế TSN (TIA), Công ty CPDVHK Tân Sơn Nhất (SASCO), Trung tâm kiểm soát khai thác TSN và Trung tâm huấn luyện bay ….  

01/08/2017

CMC Telecom mang “Vaccine” bảo mật 3 trong 1 đến sự kiện 4G

Ngày 27/7 CMC Telecom đã tham dự sự kiện 4G LTE bằng việc trình diễn ấn tượng giải pháp điện toán đám mây và ứng dụng dịch vụ bảo mật thuê ngoài (MSS – Managed Security Service) được chỉ định là đối tác độc quyền cung cấp tại Việt Nam của IBM.

27/07/2017

Tập đoàn Công nghệ CMC công bố chiến lược hoạt động của CMC Global và chào mừng Tân TGĐ CMC Japan

Ngày 12 tháng 7 năm 2017, Tập đoàn Công nghệ CMC tổ chức Lễ công bố chiến lược CMC Global và Chào mừng Tân Tổng Giám đốc CMC Japan.  Công ty TNHH CMC Global được thành lập mục tiêu xuất khẩu phần mềm, dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin vươn ra thị trường toàn cầu. Đây được coi là một mốc quan trọng trong hành trình “Go Global” của CMC, đưa các sản phẩm dịch vụ số của CMC không chỉ đứng Top tại Việt Nam mà còn vươn ra quốc tế.

12/07/2017

Trang